• Zalo

90% cử tri Dân chủ coi số người chết vì COVID-19 ở Mỹ là 'không chấp nhận được'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 24/08/2020 22:20:00 +07:00
(VTC News) -

Một cuộc thăm dò của CBS News / YouGov cho thấy người Mỹ nhìn nhận mức độ nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 và phản ứng cho chính phủ qua lăng kính rất "đảng phái".

Tính tới nay, hơn 176.000 người Mỹ chết vì COVID-19. Theo kết quả cuộc thăm dò, 57% cử tri đảng Cộng hòa coi con số này là "chấp nhận được".

90% cử tri đảng Dân chủ và 67% cử tri độc lập cho rằng con số trên là "không thể chấp nhận được". 

90% cử tri Dân chủ coi số người chết vì COVID-19 ở Mỹ là 'không chấp nhận được' - 1

 

Mặc dù chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci tin số người chết có thể cao hơn số liệu thống kê, 40% thành viên đảng Cộng hòa vẫn tin rằng số người thiệt mạng vì dịch thấp hơn con số được công bố. 18% cho rằng dữ liệu thống kê là chính xác trong khi 18% tin số người chết thực tế cao hơn báo cáo. 

Khi được hỏi về cách chính quyền Trump ứng phó với dịch bệnh, 42% cử tri nói rằng ông Trump đã làm tốt. Trong số các cử tri đảng Cộng hòa, 86% cử tri tin ông Trump làm tốt công việc. Trong khi đó 92% cử tri Dân chủ nói nhà lãnh đạo Mỹ làm rất tệ. 

44% cử tri độc lập nhận định cách xử lý của chính quyền là ổn trong khi 56% có ý kiến trái ngược.

Trong bối cảnh cuộc đua Tổng thống Mỹ còn cách chưa đầy 3 tháng, các chuyên gia tin rằng nhìn nhận của các cử tri liên quan tới cách chống dịch của chính quyền đương nhiệm sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới các lá phiều bầu Tổng thống. 

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump trong nhiều cuộc thăm dò gần đây. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: