• Zalo

9 thói quen để bạn sớm giàu có

Kinh tế Thứ Bảy, 07/12/2013 12:05:00 +07:00

(VTC News)- 10 thói quen của người giàu có sẽ giúp bạn trở thành người giàu trong một ngày gần nhất.

(VTC News) - Để trở thành người giàu có, nhiều tỷ phú có những bí quyết cực kỳ hữu ích cho những ai nuôi mộng làm giàu.


1. Suy ngẫm về mục tiêu
 
Suy ngẫm về những thành công mà bạn muốn đạt đến và đặt ra những mục tiêu. Mọi người không trở nên giàu có một cách tình cờ, nhiều người đặt ra mục tiêu cho bản thân, cố gắng đạt được mục tiêu và thậm chí vượt qua cả mục tiêu. Sau khi thiết lập mục tiêu, cần nhận thấy quan trọng là tập trung để thực hiện mục tiêu.

2. Tập trung cho mục tiêu
 
Hàng ngày, chúng ta có các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, phiền nhiễu từ công việc, quảng cáo cho chúng ta biết phải làm gì, mua gì và mặc gì. Những người giàu có và thành công không hề bối rối về những điều đó. Trong dịp năm mới, nhiệm vụ của họ là thực hiện các mục tiêu và không bị mất tập trung vào những thứ khác,

3. Quý trọng thời gian
 
Diễn giả Brian Tracy cho biết, những người giàu không nghĩ về sự tăng lên của tài sản theo tháng hay năm mà là theo giờ.
Những người giàu có trên thế giới rất quý trọng thời gian. Họ không bao giờ lãng phí thời gian và dành hết thời gian để làm được nhiều việc nhất.

4. Tiêu ít hơn kiếm được
 
Một thói quen quan trọng là chi tiêu ít hơn những gì kiếm được. Warren Buffett từng nói: “Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi tiêu mà hãy tiêu những gì còn sau khi đã tiết kiệm”.

5. Cố gắng vì mục tiêu đặt ra

 
 
Với những người giàu có, họ phải cố gắng rất nhiều để đạt được mục tiêu. Đặt ra sự nỗ lực, kiên trì để vươn tới ước mơ và luôn đi một bước xa hơn nhân viên bình thường.

6. Không ngừng học hỏi
 
Trước khi thêm giá trị cho công việc và khách hàng của bạn thì cần tăng thêm giá trị của chính mình bằng cách nâng cao kiến thức. Bản thân cần tạo thói quen học các kỹ năng mới, cập nhật thông tin mỗi ngày.

7. Phải kiên trì
 
Một thói quen khác cần có là phải kiên trì. Không bao giờ từ bỏ mục tiêu ngay cả khi thất bại. Ngay cả khi bị mất tiền thì đó cũng là kinh nghiệm và học hỏi được nhiều điều.

8. Chấp nhận rủi ro
 
Để giàu có là không sợ rủi ro, nhưng họ biết quyết định dùng chi phí như thế nào, không phải ném tất tiền đang có trong một thời điểm nào đó.

9. Hào phóng
 
Cuối cùng sự hào phóng sẽ giúp bạn giàu có. Tỷ phú BillGates cùng vợ là Melinda đã lập ra quỹ giúp đỡ những người nghèo.

Nam Phương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều