9 tháng đầu năm, kiểm tra hơn 7.000 tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm

(VTC News) - Trong 9 tháng đầu năm 2018, Uỷ ban các cấp trên cả nước đã kiểm tra hơn 7.000 tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 19/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, trong 9 tháng năm 2018, Uỷ ban Kiểm tra các cấp trên cả nước đã kiểm tra 1.658 tổ chức đảng và 5.498 đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận đối với 5 tổ chức đảng và 5 đảng viên; Uỷ ban Kiểm tra các cấp kết luận 1.506 tổ chức đảng và 4.735 đảng viên.

Đáng chú ý, các cuộc kiểm tra đã tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo ở một số lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm, có những vụ việc nổi cộm, gây bức xúc trong xã hội.

Trong đó có một số hoạt động như: Hoạt động cho vay, bảo lãnh ngân hàng; quản lý nợ; đầu tư tài chính, góp vốn vào các doanh nghiệp, ngân hàng, đầu tư trái phiếu, việc quản lý, sử dụng đất an ninh, quốc phòng trong lực lượng vũ trang, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị... 

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, các lĩnh vực nêu trên là những lĩnh vực mà trước đây ít được kiểm tra.

Sau khi chỉ rõ các khuyết điểm, vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xử lý kịp thời các tổ chức Đảng và cá nhân có vi phạm, thu hồi về cho ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng.

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.