Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

9 tàu hàng bị chìm ở biển, thiệt hại 400 tỷ đồng: Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ

Thời sự Chủ Nhật, 05/11/2017 21:18:00 +07:00

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ việc 9 tàu hàng không vào cảng Quy Nhơn tránh bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Tối 5/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho hay, theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có 9 tàu hàng với khoảng 100 thuyền viên bị chìm trên biển Quy Nhơn do bão số 12.

Hiện, các lực lượng đã cứu vớt được 77 thuyền viên (trong đó 27 thuyền viên bị thương đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Bình Định), phát hiện 3 người đã chết. Vẫn còn khoảng 24 người đang gặp nạn trên biển, khả năng sống sót là rất thấp.

Ngoài ra, ngành chức năng tỉnh Bình Định vừa công bố con số tổn thất sau sự cố chìm tàu hàng trên lên đến 400 tỷ đồng. 

23336425_1418921248225109_305714828_o

Chìm tàu hàng trên cảng Quy Nhơn do bão số 12. 

Tại cuộc họp cùng ngày của địa phương, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vì sao các tàu hàng lại không vào khu vực cảng Quy Nhơn neo đậu tránh bão mà neo ở phao số 0, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết đã thành lập Trạm tiền phương tại tỉnh Bình Định để phối hợp cùng với các đơn vị, lực lượng của tỉnh kịp thời xử lý các tình huống cấp bách và đẩy mạnh công tác cứu nạn, cứu hộ khi sự cố xảy ra.

Có đến 10 tàu tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân gồm: 3 tàu hải quân, 3 tàu bộ đội biên phòng tỉnh, 3 tàu của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải và 1 tàu cảnh sát biển.

Video: Bão số 12 tàn phá Khánh Hòa

Các lực lượng đã phân chia ra nhiều khu vực trên vùng biển Quy Nhơn theo khoảng cách hải lý để phối hợp tìm kiếm một cách chặt chẽ. Trong trường hợp cần thiết có thể điều động thêm 2 tàu hải quân để tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

“Ngoài ra, đối với việc trục vớt các tàu bị chìm, Cục Hàng hải đang phối hợp với các chủ tàu xác định số lượng người, vị trí của từng khoang tàu để các đơn vị kỹ thuật của hải quân và Cục Hàng hải định vị và thuê thợ lặn vào để kiểm tra thực tế, sau đó mới trục vớt.

Còn đối với sự cố tràn dầu của các tàu bị chìm, lực lượng ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền Trung đang từ Đà Nẵng vào và sẽ phối hợp với tỉnh để xây dựng phương án khắc phục sớm nhất”, ông Tiến thông tin.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin