9 người di cư từ Tây Ban Nha chết chìm trên biển

(VTC News) - Thi thể 4 người di cư được tìm thấy ngoài khơi đảo Lanzarote của Tây Ban Nha hôm 7/11, nâng số nạn nhân chết khi thuyền bị lật lên 9 người.

Lực lượng cứu hộ cứu được 4 người di cư, và thi thể của 5 người khác được đưa về ngày 6/11. Chiếc thuyền đâm vào đá trong thời tiết khắc nghiệt và chìm khi đang cố gắng tiếp cận hòn đảo.

9 nguoi di cu tu Tay Ban Nha chet chim tren bien hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

"Theo những người sống sót, có 15 người lên thuyền và các lực lượng khẩn cấp đang tiếp tục tìm kiếm khu vực", người phát ngôn chính quyền địa phương Lanzarote nói.

Isidoro Blanco, phát ngôn viên lực lượng khẩn cấp trên đảo, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha cho biết, hai máy bay trực thăng và một số tàu thuyền đang tham gia tìm kiếm. Tuy nhiên công tác tìm kiếm cứu hộ bị cản trở bởi bão, sóng cao từ bốn đến năm mét.

Ít nhất 80 người thiệt mạng hoặc mất tích trong năm nay khi cố gắng đến Canary từ Tây Bắc Châu Phi, theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM).

Nghị sĩ Anh: Cái chết của 39 người nhập cư ở Essex là ‘hồi chuông cảnh tỉnh’

Nghị sĩ Anh: Cái chết của 39 người nhập cư ở Essex là ‘hồi chuông cảnh tỉnh’

Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Anh muốn có sự liên hệ chặt chẽ hơn với EU để không đẩy người di cư đến những con đường vượt biên nguy hiểm.
Pháp giải tán trại di cư tạm ở Paris

Pháp giải tán trại di cư tạm ở Paris

Cảnh sát Pháp hôm 7/11 giải tán trại di cư tạm ở phía Bắc Paris, nơi sinh sống của hàng trăm người di cư, sau khi chính phủ thông báo siết chặt nhập cư.

 (Nguồn: AFP)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU