9 năm bầu Đức chỉ làm được như thế, không phải thất bại hay sao?

(VTC News) – Chuyên gia Trịnh Minh Huế khẳng định, ông rất thương bầu Đức và không ngần ngại nói ra 3 thất bại của ông bầu phố Núi sau 9 năm tạo ra lứa Công Phượng.

Trên Tiêu điểm bóng đá Việt Nam số 185 mới đây, chuyên gia Trịnh Minh Huế đã có dịp chia sẻ những quan điểm của mình về HAGL, đặc biệt là về những sách lược, chiến lược phát triển bóng đá của bầu Đức. Trong đó, ông vạch ra 3 thất bại của bầu Đức theo quan điểm của nhân ông.
Chuyên gia Trịnh Minh Huế 

Chuyên gia Trịnh Minh Huế 

“Tôi từng nói trên báo, V-League 2015 nếu HAGL có trụ hạng thành công thì anh Đức vẫn là người thất bại. Anh Đức có một đội bóng rất hay nhưng chưa đủ chín vì thiếu vị trí và sắp xếp con người cụ thể cũng chưa hợp lý theo con mắt của chúng tôi. 

HAGL chỉ mạnh ở trung tuyến, còn phòng ngự và thủ môn thì yếu do trong quá trình đào tạo không chú trọng tới những vị trí này. Anh Đức phải bổ sung nhân sự những vị trí đó, phải có trung phong, phải có hậu vệ. Nếu anh Đức làm được thế, HAGL đã thành nòng cốt của đội tuyển Việt Nam từ trước chứ không phải tới tận vừa rồi đội tuyển mới quay lại đá kiểu HAGL” – ông Huế nói về thất bại đầu tiên của bầu Đức.

“Thất bại thứ 2 của anh Đức là không ai dám có ý kiến với anh. Tôi được biết cấp dưới rất ngại có ý kiến với anh nên có nhiều lúc anh không biết được sự thật cấp dưới của anh có những trăn trở, đau khổ thế nào”.
Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức (Ảnh: Quang Minh) 

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức (Ảnh: Quang Minh) 

Về thất bại thứ 3, theo ông Trịnh Minh Huế chính là việc bầu Đức đưa 3 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu. Thất bại này ngay từ đầu, không cần một người có chuyên môn cũng đã nhận ra. 

Ông Huế phân tích: “Vì sao người hâm mộ Việt Nam lại đặt hy vọng vào lớp trẻ của HAGL? Vì đó là những con người chúng ta rất thương yêu và tin cậy. Nhưng anh Đức lại đưa những cầu thủ tốt nhất đi đến cái chỗ chỉ để kiếm sống, mà kiếm sống ở đội hạng 2 thôi người ta cũng đã kèn cựa, tranh giành vị trí khủng khiếp nên chắc gì các cháu đã được đá chính thức.

Đội bóng nào cũng có những phe này, nhóm khác ở trong và là miếng cơm manh áo thì anh phải cực tài, cực giỏi anh mới từ nước ngoài nhảy vào đá được ngay. Hiện nay các cháu người thì chấn thương, người thì dự bị.

Ở trong nước không có những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tiếng của HAGL sẽ bị hạn chế và khán giả sẽ rất đau khổ khi phải chứng kiến những trận đấu HAGL thua 0-5, 0-3. 

Khán giả thương HAGL vẫn đến nhưng họ đau chứ. Tôi ở giữa, trung gian còn đau huống chi fan của HAGL, cả tỉnh Gia Lai, những người yêu Công Phượng… Và 9 năm anh Đức chỉ làm được như thế anh Đức không nhận là một thất bại sao?”.

Cuối cùng ông Trịnh Minh Huế kết lại những chia sẻ của mình bằng khẳng định, những gì ông nói ở trên không hề xuất phát từ những mục đích cá nhân hay mâu thuẫn với bầu Đức. Ngược lại, ông vì quá lo cho HAGL, quá yêu bầu Đức, một con người quá say mê với bóng đá nhưng thực ra không hiểu bóng đá mà thôi.

“Anh Đức có thể hiểu cụ thể một trận đấu, nhưng chưa chắc đã hiểu chiến thuật và anh Đức càng không hiểu về chiến lược, sách lược. Nếu anh hiểu được về chiến lược, sách lược thì có thể bây giờ HAGL là trung tâm của ĐT Việt Nam rồi!” – Ông Huế kết lại!
Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN