9 máy bay phải hạ cánh khẩn cấp do đe dọa đánh bom

Thế giớiThứ Sáu, 17/08/2018 12:07:00 +07:00

9 máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Chile, Peru và Argentina vì đe dọa đánh bom, Cơ quan hàng không dân sự Chile ngày 16/8 cho biết.

Theo Sputnik, các chuyến bay khởi hành từ Chile hoặc đến Chile đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Rosario, Argentina và Pisco, Peru cùng một số địa điểm khác sau khi có đe dọa đánh bom. Cảnh sát Chile đang điều tra vụ việc.

lattam

 9 máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Nam Mỹ do bị đe dọa đánh bom. (Ảnh: AP)

“Hôm nay chúng tôi nhận được 11 lời đe dọa, 2 trong số đó được cho là giả và 9 được tiếp tục xử lý” – giám đốc cơ quan hàng không dân sự Chile (DGAC), Victor Villalobos nói trong một buổi họp báo.

Theo Sputnik, các lời đe dọa có bom lần này dường như đều là giả. Ba máy bay đã được các cơ quan chức năng kiểm tra không phát hiện bom và máy bay thứ tư đang được kiểm tra tại sân bay quốc tế Arturo Benitez, Santiago.

Hai trong số các máy bay do hãng hàng không Latam Airlines vận hành và hai máy bay khác do Sky vận hành, một hãng hàng không Chile giá rẻ. Các chuyến bay được xác định bao gồm Latam 2369 từ Lima đến Santiago,  Sky Airlines 524 và Sky Airlines 162.

Những lời đe dọa được thực hiện qua các cuộc điện thoại nặc danh đến văn phòng DGAC. Truyền thông Chile sau đó đưa tin ít nhất 11 lời đe dọa bom giả trên các chuyến bay thương mại đã được thực hiện.

“Mọi người được đưa lên các chuyến bay khác và chúng tôi đang mở cửa tiếp nhận thông tin” – người phát ngôn cảnh sát Chile, Thiếu tá Diego Rojas cho biết. 

Trước đó, ngày 15/7, một máy bay khác cũng phải hạ cánh khẩn cấp ở Chile.

Video: Cãi nhau với vợ, chồng lái máy bay đâm nát nhà

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn