9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn

Gia đìnhThứ Tư, 21/07/2021 15:34:52 +07:00
(VTC News) -

Những loại cây này không chỉ lọc sạch không khí mà còn giúp cải thiện tâm trạng, giấc ngủ và nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn.

Tâm trạng con người thường được cải thiện khi xung quanh họ có cây cối, vì thế việc trồng cây xanh xung quanh hay trong nhà rất quan trọng. Dưới đây là 9 loại cây xanh nên được đặt trong phòng nhà hoặc phòng ngủ để cải thiện tâm trạng và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Cây dây nhện

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 1

Cây dây nhện là một trong những nhà vô địch trong việc lọc sạch không khí. Đây là loài cây yêu thích của những người làm vườn vì nó khá dễ chăm sóc, có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện khác nhau. Dây nhện cũng thích hợp để trồng trong nhà với nhiều công dụng như khử mùi, làm sạch không khí, giúp không gian dễ chịu hơn.

Cây thường xuân 

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 2

Thường xuân cũng nằm trong số những loại cây làm sạch không khí hàng đầu vì nó lọc sạch độc tố, nấm mốc cũng như một số chất gây dị ứng khác. Một ưu điểm khác của cây thường xuân là phát triển tốt trong bóng râm, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó có đủ ánh sáng Mặt trời hay không. Thực tế, cây thường xuân trông sẽ rất tuyệt khi được treo trên các bề mặt khác nhau.

Phong lan

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 3

Hoa phong lan nhả khí oxy vào ban đêm, đó là lý do tại sao chúng được coi là loại cây hoàn hảo cho phòng ngủ. Bạn sẽ dễ dàng có giấc ngủ ngon nhờ chúng. Một ưu điểm khác của hoa lan là rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, vì vậy bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc để trang trí cho phòng ngủ trở nên hoàn hảo nhất.  

Cau vàng, cau cảnh

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 4

Loại cây đáng yêu này rất tốt cho những người sống trong vùng khí hậu khô vì có thể bổ sung độ ẩm cho không khí. Nếu bạn muốn trồng cây cau cảnh trong phòng ngủ, hãy đặt nó cạnh cửa sổ quay về hướng nam hoặc tây, vì đây là loại cây ưa ánh nắng.

Hoa nhài   

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 5

Hoa nhài có hương thơm tự nhiên rất ngọt và dễ chịu. Hương thơm của hoa nhài giúp thư giãn và thậm chí làm giảm lo lắng của bạn, phù hợp để hít thở và nghỉ ngơi vào ban đêm. Hoa nhài ưa nơi mát, nhiều ánh nắng và có không khí lưu thông tốt.

Cây trầu bà

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 6

Cây trầu bà là lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ độc tố trong phòng ngủ của bạn, giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Chúng rất dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều và phát triển nhanh. Có thể trồng bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn.

Cây dành dành

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 7

Hương thơm của hoa dành dành là một trong những ưu điểm của loài cây xinh đẹp này. Điều quan trọng hơn mà chúng ta cần lưu ý là chất gây ngủ của cây dành danh đã được chứng minh là có hiệu quả. Mùi hương thoang thoảng sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và đi vào giấc ngủ sâu. Đặt cây dành dành trong phòng ngủ sẽ giúp nâng cao sức khỏe gia đình bạn. 

Cây dương xỉ 

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 8

Cây dương xỉ rất tốt để loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong nhà do chất tẩy rửa gây ra. Loài cây này thích điều kiện ấm áp và ẩm ướt.

Cây hương thảo

9 loại cây nên đặt trong phòng để ngủ ngon hơn - 9

Mùi của cây hương thảo giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao tâm trạng của bạn, mùi hương này thích hợp để hít thở suốt cả ngày, thậm chí cả khi đi ngủ. Cây hương thảo phát triển mạnh trong điều kiện có ánh sáng, vì vậy hãy đặt nó bên cạnh cửa sổ hướng Nam.

Hạ Vy(Nguồn: brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp