9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn

Gia đìnhThứ Sáu, 14/08/2020 07:00:00 +07:00

Các loại cây cảnh này giúp nhà bạn không những đẹp hơn mà còn trở nên trong lành, tươi mát bởi không khí được thanh lọc, các chất độc được khử bỏ.

Lưỡi hổ

Khác với các loại cây thông thường chỉ hấp thụ CO2 để quang hợp vào ban ngày, cây lưỡi hổ có thể làm điều đó ngay cả trong đêm. Quá trình này giúp gia tăng lượng oxy trong phòng khiến bạn có giấc ngủ sâu và an toàn hơn. Lưỡi hổ còn có thể hấp thu formaldehyde nên nó là loại cây lý tưởng để đặt trong nhà.   

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 1

 

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây thường xanh, có tác dụng loại bỏ bớt formaldehyde và các chất có hại khác trong không khí. Loại cây này rất dễ sống ở nơi ít ánh sáng, ẩm thấp.   

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 2

 

Lan Ý

Thường được biết đến với những cái tên phổ biến như bạch môn, huệ Hoà Bình, loại cây cảnh lọc khí này có khả năng hút ẩm ấn tượng và giúp tiêu diệt bớt các bào tử nấm mốc trong không khí. Bạn có thể để lan Ý ở góc nhà để hạn chế sự sinh sôi của nấm mốc. 

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 3

 

Cau cảnh

Cau cảnh là loại cây dễ sống, không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn phát triển xanh tốt, lại nổi tiếng là loại cây cảnh lọc khí hiệu quả. Nó có thể lọc được amoniac tồn tại trong chất tẩy rửa quần áo, thuốc nhuộm vải. Bạn có thể đặt nó ở gần chân giường, góc phòng ngủ để nó lọc bớt hoá chất vương trên quần áo, chăn đệm, tấm trải, ghế sofa.

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 4

 

Nha đam

Không chỉ mang vẻ đẹp căng mọng, xanh mướt, cây nha đam còn có tác dụng hấp thu ẩm rất hiệu quả. Những đốm nâu xuất hiện trên thân cây sẽ “báo động” cho bạn biết khi tình trạng ô nhiễm không khí vượt quá mức cho phép.   

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 5

 

Dây nhện

Dây nhện (hay lan chi) được mệnh danh là “nhà vô địch” trong các loại cây cảnh lọc khí. Một cái cây bé nhỏ có thể làm sạch không khí trong vòng 200m2. Nó có khả năng quang hợp tốt ở mức ánh sáng tối thiểu và hấp thụ nhanh các chất carbon monoxide, formaldehyde, xăng và styrene. Ngoài ra, cây dây nhện có thể chuyển hoá chất độc hại aldehyde formic (một chất gây ung thư) thành đường và amoni acid.

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 6

 

Oải hương

Hoa oải hương (lavender) toả ra mùi thơm thoang thoảng giúp xua muỗi hiệu quả. Mùi hương của nó còn mang tính xoa dịu, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn bởi chứa chất an thần tự nhiên. Lưu ý rằng oải hương là loại cây cảnh ưa nắng, bạn cần đặt nó ở nơi ánh nắng có thể chiếu đến như bậu cửa sổ.

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 7

 

Trầu ba lỗ

Cây trầu bà lỗ với kiểu lá xẻ thưa đẹp mắt có tác dụng hấp thu bớt formaldehyde trong không khí. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên trong lành hơn với sự xuất hiện của loại cây “nhỏ nhưng có võ” này.

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 8

 

Cây họ cam quýt

Không chỉ toả ra mùi hương mát lành sảng khoái, các cây họ cam quýt còn có tác dụng diệt bớt nấm mốc, khử mùi, thanh lọc không khí hiệu quả. Cây cam, chanh còn hút ẩm tốt, giữ cho căn phòng luôn khô thoáng và thoang thoảng mùi tinh dầu, giúp sảng khoái.   

9 loại cây cảnh giúp giải độc không khí trong nhà bạn - 9

 

Thiên An(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn