• Zalo

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 21/06/2021 11:32:53 +07:00
(VTC News) -

Ở Pháp, bạn đừng hôn người yêu ở ga tàu nếu không muốn bị phạt; còn ở Anh, ăn bánh quy trong ngày Giáng sinh chính là vi phạm điều luật có từ thế kỷ 17.

Việc tìm hiểu luật pháp của các quốc gia mà bạn có thể đến du lịch sẽ giúp ích rất nhiều, ngăn ngừa những tình huống rắc rối. Dưới đây là 9 điều cấm kỳ lạ ở các nước mà bạn nên biết. 

Anh: Cấm ăn bánh quy ngày Giáng sinh

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 1

Năm 1644, Oliver Cromwell ra luật cấm tổ chức lễ Giáng sinh vì cho rằng đó là điều trái đạo đức. Nhiều hoạt động của ngày lễ bị cấm, bao gồm việc ăn bánh ngọt và bánh quy - nhưng chỉ vào ngày Giáng sinh. Và thật đáng ngạc nhiên là cho đến nay vẫn chưa có sắc lệnh nào bãi bỏ Luật Cromwell. Vì vậy về mặt lý thuyết, người dân Anh đều phạm tội khi ăn bánh quy vào ngày Giáng sinh.

Anh: Không chạm vào cá voi 

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 2

Đây là một điều luật kỳ lạ khác của Vương quốc Anh. Tất cả cá voi, cá heo và các loài động vật biển có vú khác trong bán kính 3 dặm (khoảng 5km) tính từ bờ biển nước  Anh đều được coi là tài sản của Nữ hoàng, vì vậy mọi người bị cấm chạm vào chúng.

Pháp: Hôn nhau ở ga tàu là bất hợp pháp 

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 3

Pháp là một trong những quốc gia lãng mạn nhất thế giới, các cặp tình nhân hôn nhau ở khâp nơi; nhưng hành động hôn nhau trong ga tàu lại bị cấm. Có lệnh cấm khó hiểu này là do vào năm 1910, một cặp đôi trước khi chia xa đã ôm hôn nhau lâu đến mức cả đoàn tàu phải khởi hành chậm để chờ chàng trai này.

Từ đó, nhằm đảm bảo các chuyến tàu không bị lỡ lịch trình vì một sự việc tương tự, các nhà ga trên toàn nước Pháp đã đưa ra luật cấm hôn nhau ở trong sân ga. Tuy nhiên, họ vẫn thiết lập các "khu vực hôn" đặc biệt, nơi những người yêu nhau có thể bên cạnh nhau lâu hơn một chút.

Italy: Cấm cho bồ câu ăn

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 4

Mặc dù cho chim bồ câu ăn một vài mẩu bánh mì là hành vi tốt nhưng ở Venice, đây là hành động bất hợp pháp khiến bạn có thể bị phạt tiền. Luật này được ban hành để ngăn chặn lũ chim làm bẩn các bức tượng đẹp và các di tích kiến ​​trúc của thành phố.

Mỹ: Cấm trứng chocolate Kinder 

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 5

Những quả trứng chocolate nổi tiếng đã bị cấm trên khắp nước Mỹ kể từ ngày nó xuất hiện. Luật pháp nước này không cho phép đặt đồ chơi vào thức ăn vì sợ trẻ bị hóc bởi các bộ phận nhỏ.

Vào năm 2013, cuối cùng mọi người cũng nhìn thấy Kinders được bày bán trên kệ các cửa hàng. Nhà chức trách cho phép bán trứng với điều kiện đồ chơi bên trong phải được sản xuất với kích thước lớn hơn. 

Canada: Không thanh toán bằng xu 

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 6

Ở Canada, bạn không thể dùng tiền xu để mua đồ ở máy mua hàng. Một đạo luật có hiệu lực vào năm 1985 cấm việc thanh toán bằng tiền xu nếu giá trị mua hàng trên 10 dollar Canada.

Samoa: Quên sinh nhật vợ là phạm pháp 

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 7

Samoa - quốc gia ở quần đảo Thái Bình Dương - nổi tiếng với những luật lệ kỳ lạ. Một trong số đó là người chồng không bao giờ được quên sinh nhật của vợ mình. Nếu điều đó xảy ra, tòa án sẽ buộc người đàn ông đưa cho vợ một khoản tiền phạt.

Nhật Bản: Không được để lộ hình xăm

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 8

Hầu hết người Nhật không có hình xăm. Hiện tại, hình xăm ở Nhật vẫn bị kỳ thị và được cho là có liên quan đến các băng nhóm tội phạm, chẳng hạn như Yakuza. Không có luật nào cấm xăm mình, nhưng một số khách sạn, phòng tập thể dục, phòng tắm công cộng hoặc suối nước nóng không chấp nhận những khách hàng có hình xăm lộ rõ.

Thái Lan: Không được giẫm lên tiền 

9 điều cấm lạ kỳ có thể khiến du khách mất tiền phạt  - 9

Một điều luật mà tất cả những người đi du lịch Thái Lan nên biết, đó là hãy chú ý bước chân của mình, bởi việc giẫm lên đồng xu hoặc hóa đơn có khắc chân dung nhà vua là bất hợp pháp.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !