• Zalo

9 điều bí mật không nên chia sẻ với anh ấy

Sức khỏeThứ Tư, 28/12/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Không có quy tắc cứng nhắc nào về những điều nên hay không nên chia xẻ giữa vợ chồng. Tuy nhiên có một số chủ đề mà các cặp vợ chồng tránh đề cập.

(VTC News) - Không có một quy tắc cứng nhắc nào về những điều nên hay không nên chia xẻ giữa vợ chồng. Tuy nhiên có một số chủ đề mà các cặp vợ chồng tránh đề cập khi trò chuyện.

Tạp chí Her World khuyên bạn những điều cấm kị không nên nói với anh ấy như sau:

1. Tình cũ: Nhiều nam giới cảm thấy rất khó chịu khi nói về các cuộc tình đã qua. “Chồng em tỏ ra rất thờ ơ mỗi khi chúng em nói chuyện về các cuộc tình cũ. Mỗi khi đề cập đến chủ đề này, nếu không đưa ra nhận xét châm chọc thì anh ấy cũng tỏ vẻ cáu bẳn”. Biết về các cuộc tình cũ của nhau là điều tốt, nhưng không nhất thiết phải biết quá chi tiết. Nếu bạn trân trọng mối quan hệ hiện tại thì không đề cập đến tình cũ có lẽ là một quyết định thông minh và tỉnh táo.

Ảnh minh họa 

2. Bạn bè và gia đình của anh ấy:
Bạn nghĩ là bạn có thể thoải mái đưa ra những nhận xét về bạn bè và gia đình anh ấy đúng không? Bạn đã nhầm. Gia đình và bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của anh ấy từ trước khi quen bạn. Và họ đã cùng anh ấy vượt qua nhiều thăng trầm của cuộc sống. Vì vậy, bạn không nên đưa ra nhận xét về gia đình và bạn bè của anh ấy, trừ khi đó là nhận xét tích cực.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với người bạn nào đó của anh ấy thì tốt nhất là không tham gia các buổi gặp gỡ. Như vậy bạn có thể giữ khoảng cách giữa hai người đồng thời duy trì sự bí ẩn trong mối quan hệ.

3. Chuyện phiếm của phụ nữ: Phụ nữ có vẻ thoải mái khi chia xẻ về đời sống tình cảm và tình dục với bạn mình nhưng điều đó làm nam giới hoảng sợ. Có thể bạn thấy điều này mang tính trị liệu, nhưng anh ấy lại rất ngại ngùng khi cô bạn thân của bạn biết được tư thế sinh hoạt mà anh ấy ưa thích hoặc các thói quen vệ sinh của anh ấy.

4. Nói thẳng: Nếu câu trả lời của bạn là tiêu cực thì có thể bạn đời của bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm mặc dù bạn có tính xây dựng. Vì vậy bạn nên khéo léo khi đưa ra những nhận xét cá nhân như bộ quần áo mà anh ấy mặc, hoặc những về những chủ đề lớn hơn như quan niệm của bạn về tình dục. Nếu bạn biết rằng ý kiến của bạn không có lợi cho anh ấy hoặc không giúp cải thiện mối quan hệ thì có lẽ bạn không nên chia sẻ.

5. So sánh: Kể cả khi người yêu cũ của bạn đẹp trai như Brad Pitt thì bạn cũng nên tránh nói về người cũ trước mặt anh ấy. Và quan trọng là không so sánh anh ấy với chồng bạn gái của bạn. Thay vào đó, bạn nên có vài lời khích lệ động viên anh ấy. Bạn sẽ không thể hình dung nổi những lời động viên của bạn có tác động lớn thế nào đến mối quan hệ của hai người.

6. Điểm 10 vì sự cố gắng: Nếu bạn đã sống cùng anh ấy cả chục năm và anh ấy vẫn chưa nắm được sở thích của bạn hoặc không chọn được món quà bạn ưng ý, bạn cũng đừng buồn. Hãy nhìn vào điểm tích cực là anh ấy đã cố gắng làm điều tốt cho bạn. Vì vậy đừng thể hiện sự thất vọng mà hãy cảm ơn anh ấy về sự cố gắng đó. Bạn có thể góp ý với anh ấy sau.

7. Vấn đề tiền bạc: Một trong những nguyên nhân chính gây nên xung đột vợ chồng là các vấn đề về tiền bạc. Điều đó không có nghĩa là bạn tránh đề cập đến vấn đề này với anh ấy. Điều quan trọng là khi nói chuyện về tiền bạc hai người phải rất cụ thể và tập trung vào cách giải quyết vấn đề.

8. Phút xao lòng: Nếu bạn có cảm nắng với một đồng nghiệp, bạn không phải là trường hợp cá biệt. Nếu bạn đã phản bội chồng, bạn cảm thấy rất hối hận và không có ý định tiếp tục mối quan hệ sai trái ấy nữa thì bạn nên giữ kín bí mật này, trừ khi bạn quan hệ không an toàn và có thể lây nhiễm sang anh ấy.

Nếu lương tâm bạn bị cắn rứt đến mức ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng, bạn có thể phải nói thật với anh ấy Trong trường hợp này, bạn phải chuẩn bị tinh thần là mối quan hệ của bạn với anh ấy có thể sẽ không bao giờ trở lại bình thường được nữa.

9. Than phiền: Nhiều phụ nữ cho rằng giao tiếp có hiệu quả là phải nói hết mọi chuyện với người bạn đời.Tuy nhiên, trút tất cả phiền muộn vào anh ấy không phải là điều lành mạnh. Anh ấy cũng có những vấn đề riêng của mình và không phải lúc nào cũng sẵn sang ở bên bạn để bạn chia xẻ mọi điều phiền muộn.

Giao tiếp có thể bằng lời hoặc không lời. Vì vậy, thay vì nói quá nhiều, bạn nên để anh ấy nghỉ ngơi và dùng những cử chỉ, hành vi để nói chuyện với anh ấy.

Mai Nguyễn

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !