• Zalo

9 địa phương đề xuất dừng chuyến bay đi, đến Tân Sơn Nhất

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 06/07/2021 10:36:29 +07:00
(VTC News) -

Để phòng chống dịch COVID-19, nhiều địa phương có văn bản đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến TP.HCM.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày hôm nay 6/7 để phòng, chống dịch COVID-19.

9 địa phương đề xuất dừng chuyến bay đi, đến Tân Sơn Nhất - 1

Nhiều đường bay đến TP.HCM được đề nghị tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm COVID-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân COVID-19 còn rất nhiều khó khăn.

Trong khi hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến rất phức tạp, nhất là tại TP.HCM. Do đó, trong thời điểm hiện nay nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao, và sẽ rất khó khăn cho thành phố Phú Quốc trong xử lý dập dịch khi điều kiện còn nhiều hạn chế.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng cho biết sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Trước Kiên Giang, đã có nhiều địa phương yêu cầu dừng khai thác các đường bay đi, đến TP.HCM. Ngày 5/7, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng khai thác đường bay TP.HCM - Huế nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đề xuất từ phía địa phương.

Ngày 4/7, Bộ Giao thông Vận tải cũng đồng ý về chủ trương, thống nhất tạm dừng khai thác đường bay từ Thanh Hóa và Quảng Nam tới TP.HCM và ngược lại theo văn bản đề nghị của hai địa phương này.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện nay, các địa phương tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay thương mại tới TP.HCM gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình, Gia Lai, Kiên Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng đồng ý tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp