• Zalo

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố

Bệnh và thuốc Thứ Hai, 13/01/2020 08:53:08 +07:00
(VTC News) -

Táo bón, đau nhức cơ thể, hơi thở có mùi hôi là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa rất nhiều độc tố.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 1

Táo bón: Khi ăn uống, cơ thể vô tình tiêu thụ nhiều hóa chất đi kèm như: chất bảo quản, chất tạo màu hay hương liệu nhân tạo. Ruột được giao nhiệm vụ tiêu hóa cũng phải đối mặt với các chất độc này. Sự tích tụ chất độc trên sẽ gây ra tình trạng: đau dạ dày và táo bón.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 2

Đau đầu, chóng mặt: Nếu cảm thấy chóng mặt và không thể tập trung vào buổi sáng sau khi thức dậy thì rất có thể, cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố. Những độc tố này gây ra một loạt các phản ứng làm khô các vitamin và khoáng chất thiết yếu rồi gây ra những tác động không tốt tới sức khỏe.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 3

Cơ thể có mùi: Mặc dù hàng ngày bạn tắm rửa, vệ sinh thân thể sạch sẽ nhưng vẫn toát ra mùi khó chịu thì chứng tỏ, cơ thể bạn đang “ngập” trong các loại độc tố. Bởi những chất có hại này khi được tiêu hóa sẽ tạo ra khí độc, lượng khí trên theo lỗ chân lông ra ngoài tạo ra mùi hôi.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 4

Đau nhức cơ thể: Một biểu hiện khác để thấy rằng cơ thể bạn đang nhiều độc tố là thường xuyên bị đau nhức cơ thể. Nguyên nhân do các độc tố quá nhiều khiến cơ thể, cụ thể là các cơ, khớp bị viêm gây ra tình trạng đau nhức, mệt mỏi.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 5

Khó ngủ: Cơ thể có độc tố sẽ khiến bạn khó ngủ. Tình trạng này xảy ra khi các độc tố làm lượng hormone cortisol, một chất giúp kiểm soát giấc ngủ của bạn bị suy giảm.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 6

Béo phì: Mặc dù thường xuyên tập thể dục nhưng bạn vẫn tăng cân không kiểm soát, chứng tỏ cơ thể bạn đang có nhiều độc tố. Nguyên nhân do các chất độc tác động xấu tới hormone duy trì cân nặng trong cơ thể khiến bạn dù ăn ít hay rèn luyện cường độ cao nhưng vẫn bị tăng cân.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 7

Hơi thở có mùi: Hôi miệng là triệu chứng của các vấn đề về tiêu hóa. Tình trạng này xảy ra khi hệ tiêu hóa của bạn phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa thức ăn.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 8

Móng chân/tay dễ gãy, rụng: Khi cơ thể bạn có nhiều độc tố, móng chân/tay của bạn sẽ trở thành môi trường thuận lợi để cho nấm và vi khuẩn cư trú và phát triển. Đây chính là lý do tại sao móng chân/tay của bạn trở nên yếu và dễ bị gãy rụng.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố - 9

Rụng tóc: Rụng tóc không phải do nguyên nhân cơ thể bị nhiễm độc mà có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, tóc yếu, dễ gãy rụng là biểu hiện cơ thể bạn đang hấp thụ nhiều lượng chất độc hại như: asen, chì và tali.

 

Phạm Quý (Theo: Brightside)
Bạn có cảm nghĩ gì về "9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin