9 cán bộ phục vụ 1 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng

Tuyển sinhThứ Năm, 03/09/2020 14:20:43 +07:00
(VTC News) -

Thí sinh thuộc diện F1 thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng được bố trí thi phòng thi riêng và có 9 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Đà Nẵng tổ chức 1 điểm thi đặc biệt dành riêng cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, các thí sinh sống trong khu vực cách ly y tế nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công có 37 thí sinh. Trong đó có 1 thí sinh thuộc diện F1, 10 thí sinh F2 và 26 thí sinh ở vùng phong tỏa, cách ly y tế. Hội đồng thi bố trí 8 phòng thi dành cho các thí sinh. Trong đó, thí sinh F1 thi riêng biệt tại 1 phòng, 10 thí sinh F2 thi ở 2 phòng (2 tổ hợp tách biệt là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội), 26 thí sinh trong diện phong tỏa thi tại 5 phòng còn lại. Tại đây có 46 cán bộ, giáo viên coi thi, nhân viên.

Các thí sinh F2 được xe chuyên dụng đưa đến điểm thi. Riêng 1 thí sinh F1 mặc đồ bảo hộ và được xe cấp cứu đưa vào tận phòng thi.

9 cán bộ phục vụ 1 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng - 1

Ô tô đưa các thí sinh F2 đến điểm thi tại trường THPT Võ Chí Công.

 

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, tất cả giám thị phải mặc đồ bảo hộ nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ các quy định về phòng dịch. Còn các thí sinh phải luôn đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong suốt quá trình thi.

Thí sinh F1 được bố trí 9 cán bộ và giám thị coi thi. Trong đó, 1 cán bộ hướng dẫn, phổ biến quy chế thi chiều 2/9. Còn 8 giám thị còn sẽ chia nhau coi thi 4 buổi còn lại trong 2 ngày 3 và 4/9. Mỗi buổi sẽ có 2 giám thị tham gia coi thi.

Sau mỗi buổi coi thi tại phòng có thí sinh F1, giám thị sẽ được cho về nghỉ và tự cách ly ở nhà”, ông Thành cho biết.

Khi kết thúc thời gian thi mỗi buổi, các bài thi tại điểm trường THPT Võ Chí Công sẽ được khử khuẩn trước khi chuyển về nhập chung với các bài thi khác.

Khi làm phách, toàn bộ bài thi sẽ được khử khuẩn thêm một lần nữa. Những người làm phách sau đó sẽ phải cách ly 14 ngày. Riêng cán bộ chấm thi không phải cách ly.

9 cán bộ phục vụ 1 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng - 2

Thí sinh F1 được xe cứu thương đưa đến tận phòng thi tại điểm trường THPT Võ Chí Công.

Trong buổi thi đầu tiên, điểm thi này có hơn 10 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn để đón thí sinh và cán bộ, giáo viên đến điểm thi. Trước khi vào phòng thi, các thí sinh và những ai vào hội đồng thi đều được yêu cầu sát khuẩn tay, thay khẩu trang y tế đã được chuẩn bị sẵn và đo thân nhiệt ngay tại cổng.

Lực lượng công an tham gia bảo vệ bên ngoài cổng trường thi cũng đeo khẩu trang y tế, găng tay và mũ kính chống bắn giọt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn