• Zalo

9/10 mẫu TV bán chạy tại Mỹ đều thuộc về ông lớn Hàn Quốc

Kinh tế Thứ Năm, 13/10/2016 07:54:00 +07:00

Có tới 9/10 mẫu TV được đánh giá tốt nhất tại thị trường Mỹ năm nay thuộc về tên tuổi Hàn Quốc và đứng đầu là mẫu OLED 55E6 của thương hiệu LG.

Đã qua rồi thời “nét như Sony”, 9/10 mẫu TV bán chạy tại Mỹ đều thuộc về ông lớn Hàn Quốc

 

Theo công bố mới nhất từ Consumer Report - tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm của liên minh người tiêu dùng lớn nhất nước Mỹ, có tới 9/10 mẫu TV được đánh giá tốt nhất thuộc về tên tuổi Hàn Quốc.

 

Trong đó, mẫu OLED cao cấp LG 55E6 đã phá kỷ lục về số điểm đánh giá khi đạt được số điểm cao nhất từ trước đến nay, 84 điểm. Sản phẩm còn bỏ xa hai model đứng ở vị trí thứ hai LG 65EF9500 và Samsung 65JS9500 tới 3 điểm.

Vượt qua hơn 200 sản phẩm được tạp chí của Mỹ đánh giá, mẫu Ultra OLED TV tới từ LG được nhận xét không có khuyết điểm đáng chú ý nào.

Ngược lại, ưu điểm vượt trội của sản phẩm là khả năng tái tạo màu sắc chính xác rất cao, độ tương phản tối ưu và góc nhìn hoàn hảo. LG 55E6 cũng là TV cao cấp siêu mỏng vừa mới có mặt ở thị trường Việt Nam với giá bán 129 triệu đồng.

Ngoài việc sở hữu sản phẩm đứng số một về chất lượng, LG còn độc chiếm danh sách những mẫu TV tốt nhất trên thị trường hiện nay khi 5 trong tổng số 10 sản phẩm nằm trong top 10 của Consumer Reports.

Nhìn chung, top 10 TV tốt nhất hiện nay còn cho thấy công nghệ màn hình OLED đang chiếm lĩnh thị trường TV về chất lượng khi chiếm tới một nửa danh sách.

TV OLED sử dụng công nghệ màn hình có các diode hữu cơ tự phát sáng. Vì thế không cần đến đèn nền như LCD và LCD LED, giúp màn hình trở nên siêu mỏng, dễ dàng uốn cong và có chất lượng hình ảnh hoàn hảo, độ tương phản tuyệt đối.

Nguồn: Trí thức trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin