8X Trung Quốc vung tiền để đặt tên hay cho con

(VTC News) - Hiện nay rất nhiều ông bố bà mẹ 8X Trung Quốc sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để nhờ người đặt cho con mình cái tên hay nhất, cá biệt có trường hợp một cặp vợ chồng trẻ đã chi 9998 NDT (khoảng 27 triệu VND) để đặt tên cho con.

 
 Các ông bố bà mẹ trẻ sẵn sàng chi bạc triệu để đặt tên cho con

8X được cho là thế hệ có học thức, trình độ học vấn cao, nên chuyện đặt tên cho con đã trở thành chuyện đại sự được đặt lên hàng đầu của các ông bố bà mẹ trẻ. 

Chi phí cho mỗi lần tư vấn đặt tên cho con vào khoảng 198 đến 2888 NDT. Tuy nhiên có trường hợp một cặp vợ chồng trẻ đã chi hẳn 9998 NDT để mong chọn cho con mình cái tên hay và ý nghĩa nhất. Đại diện của một công ty có tám năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho biết, chọn tên cho một đứa trẻ chủ yếu dựa vào ngày giờ sinh của em bé đó, trong những năm gần đây, loại hình dịch vụ này phát triển nhanh chóng, số lượng công ty tăng lên theo cấp số nhân.

Hiện nay, cách đặt tên được ưa chuộng nhất là tên bốn chữ trong đó bao gồm cả tên bố mẹ thay vì tên hai, ba chữ theo kiểu truyền thống. Một ông bố trẻ họ Dương sống tại phố Vũ Hoa, thành phố Trường Sa cho biết, sau khi cô con gái đầu lòng ra đời, cả nhà đã cùng nhau nghĩ rất nhiều tên để đặt cho bé nhưng đều không thấy ưng ý, sau khi chi một khoản 1288 NDT (khoảng 3,5 triệu VND) con gái anh được đặt tên là Dương Liễu Mộc Hinh, cả nhà anh đều rất hài lòng vì cái tên vừa độc đáo vừa ý nghĩa, thể hiện được sự khỏe mạnh, thông minh.

“Tên là thứ sẽ gắn bó cả đời với một con người, bỏ tiền ra để có được một cái tên hay cũng thấy đáng.” Đây là điều mà không chỉ anh Dương mà rất nhiều ông bố bà mẹ thời đại mới quan niệm. Tuy nhiên, theo ý kiến của một giảng viên tâm lí học Đại học Trung Nam, chọn cho con mình một cái tên hay và ý nghĩa là việc đáng làm, nhưng họ đều là những tri thức, hoàn toàn đủ trình độ để đặt cho con mình một cái tên phù hợp, không nên quá ỷ lại vào những trung tâm tư vấn đặt tên để tránh việc một số trung tâm lợi dụng tâm lý của các cặp chồng trẻ để “chém đẹp”,  tạo ra hiện tượng xấu cho xã hội.

Vân Tuyền (theo Xinhuanet)
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU