87% giới trẻ tại Mỹ chuộng iPhone hơn điện thoại Android

Thị trườngThứ Sáu, 08/04/2022 08:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 87% thanh thiếu niên Mỹ sở hữu iPhone và 87% xem iPhone là thiết bị di động mua tiếp theo.

Theo cuộc thăm dò định kỳ nửa năm một lần của Piper Sandler, 9/10 thanh thiếu niên Mỹ đang sở hữu iPhone và không có kế hoạch chuyển đổi sang thiết bị Android trong tương lai gần. Cuộc thăm dò được thực hiện với hơn 7.100 thanh thiếu niên Mỹ cho thấy sự ủng hộ đáng kinh ngạc của Thế hệ Z đối với mẫu smartphone của Apple.

87% giới trẻ tại Mỹ chuộng iPhone hơn điện thoại Android - 1

Cuộc khảo sát cho thấy những chiếc iPhone tốt nhất của Apple được thanh thiếu niên Mỹ ưa chuộng đến nỗi không có sự khác biệt giữa tỷ lệ đang sở hữu và tỷ lệ sẵn sàng mua chiếc iPhone trong thời gian tới (87% và 87%). Về cơ bản, điều này có nghĩa thanh thiếu niên Mỹ dường như không thể thoát khỏi hệ sinh thái của Apple.

Đó cũng là một phần lý do khiến giới trẻ thích mua một sản phẩm khác của Apple là tai nghe không dây AirPods. Với mức 72% số người được hỏi đang sở hữu AirPods, điều này tiếp tục chứng minh sự thành công khác của Apple trong lòng người dùng thế hệ tương lai.

Kết quả của cuộc thăm dò cũng cho thấy thanh thiếu niên Mỹ xem 30% số video họ xem mỗi ngày trên Netflix và 30% trên YouTube. Lần đầu tiên, TikTok vượt qua Snapchat để trở thành mạng xã hội phổ biến nhất, chiếm 33% thị phần. Facebook đứng thứ ba với 22% thị phần, xếp trên Twitter và Instagram.

Vì có rất nhiều thanh thiếu niên sử dụng iPhone nên không có gì ngạc nhiên khi Apple Pay trở thành ứng dụng thanh toán phổ biến nhất. Trong khi đó, mặc dù 26% thanh thiếu niên cho biết họ sở hữu một thiết bị thực tế ảo nhưng chỉ 5% trong số này thừa nhận sử dụng nó mỗi ngày. Quan trọng hơn, 48% thanh thiếu niên không chắc chắn hoặc không quan tâm đến Metaverse, hay vũ trụ ảo.

Kiến An(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp