• Zalo

85 trẻ ở Lâm Đồng nhập viện trong đêm, nghi bị ngộ độc thực phẩm

Bệnh và thuốc Thứ Hai, 30/12/2019 13:19:00 +07:00

(VTC News) - 85 trẻ cùng huyện phải nhập viện trong đêm với tình trạng nôn ói, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 30/12, các y bác sĩ tại hai bệnh viện ở Lâm Đồng vẫn đang nỗ lực chữa trị cho 85 trẻ em vừa nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, 28 em được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng lúc 23h đêm 29/12 trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy. Những trẻ này ở thôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.

Bác sĩ Hoàng Thị Dạ Thảo, Trưởng khoa Nhi của bệnh viện cho biết, 7/28 em có dấu hiệu mất nước nên phải truyền dịch. "Bước đầu, chúng tôi chẩn đoán là các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm", bác sĩ Thảo nói.

Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cũng tiếp nhận 57 bệnh nhi có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, nôn ói. Bác sĩ Lê Thọ, giám đốc bệnh viện cho biết đã báo cáo ban đầu cho Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng. Hiện các cháu vẫn nằm viện để theo dõi.

85 trẻ ở Lâm Đồng nhập viện trong đêm, nghi bị ngộ độc thực phẩm - 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

"Chúng tôi không biết tại sao lại như vậy. Hôm đó có một đoàn từ thiện từ thành phố về phát đồ ăn cho các con. Đến tối thì các con kêu đau bụng, tiêu chảy nên chúng tôi đưa bệnh viện cấp cứu", một phụ huynh có con nhỏ bị nhập viện nói.

Ông Đinh Đức Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà cho biết, thông tin ban đầu huyện nắm được là hôm đó có đoàn từ thiện TP.HCM với trưởng nhóm tên An nấu đồ ăn, mì tôm, xúc xích và cho các cháu nhỏ uống sữa.

Nhóm từ thiện liên hệ với một người ở thôn Thực Nghiệm, chứ không thông qua chính quyền địa phương. Khoảng 19h tối trẻ nhỏ có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Chính quyền địa phương điều xe đưa các bé cấp cứu. Hiện huyện đang làm việc với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Ông Chí cũng thông tin, khoảng 200 người tham gia ăn đồ ăn của đoàn từ thiện. Địa phương cũng nhiều lần gửi công văn đến các xã, nếu có các đoàn từ thiện về thì phải báo cáo chính quyền địa phương có phương án giám sát, đồng hành để không xảy ra các sự việc đáng tiếc.

HIỀN MAI - BÌNH ĐỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều