83 tuổi mới tốt nghiệp đại học

(VTC News) - Một cụ bà 83 tuổi ở Trung Quốc vừa lấy bằng cử nhân Trường Đại học Trung Sơn ở Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 18/4.

    » Bữa ăn đông kỷ lục với 50.000 thực khách
» Video tuyết rơi kỷ lục tại Moscow
» Diễu binh trên không ở Nga: Kỷ lục 165 máy bay
» Bà già 80 yêu chàng trai 36 có phải kỷ lục thế giới?
» Tháp Dubai lập hàng loạt kỷ lục

» Bữa ăn đông kỷ lục với 50.000 thực khách » Video tuyết rơi kỷ lục tại Moscow » Diễu binh trên không ở Nga: Kỷ lục 165 máy bay » Bà già 80 yêu chàng trai 36 có phải kỷ lục thế giới? » Tháp Dubai lập hàng loạt kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"

    Cụ bà Li Pinxian, 83 tuổi vừa tốt nghiệp đại học (Ảnh: Global Times). 

Cụ bà Li Pinxian, 83 tuổi vừa tốt nghiệp đại học (Ảnh: Global Times). 

Trước khi nghỉ hưu, cụ Li Pinxian là một giáo viên dạy toán ở một trường trung học. Sau khi không dạy học nữa, cụ Pinxian cảm thấy tâm hồn mình trống rỗng và buồn chán.

Với sự giúp đỡ của con trai, cụ Pinxian đã tham gia vào khoá học văn học cổ điển Trung Quốc ở Trường Đại học Trung Sơn, khi đó cụ đã 81 tuổi. Cụ Li Pinxian chia sẻ, học hành là cách duy nhất mang lại hạnh phúc và niềm vui cho cụ lúc tuổi già. Cảm kích trước sự ham học của cụ, Trường Đại học Trung Sơn đã giảm 50% học phí toàn khoá học cho cụ.

Khi tham gia học tập cùng với các sinh viên trẻ khác, cụ Pinxian gặp 2 khó khăn lớn nhất là nhìn  chữ ở trên bảng và học tiếng Anh vì cụ mắt kém và đã không được học thứ ngôn ngữ này trong suốt 60 năm qua. Tuy nhiên ở các môn học bằng tiếng Trung khác, cụ Pinxian đạt được số điểm khá cao.

Các giảng viên và sinh viên trong trường luôn gọi cụ Pinxian bằng một cái tên trìu mến là “bà Li”, nhưng cụ vẫn muốn được mọi người gọi bằng chính tên của cụ. Vì cụ muốn mọi người coi mình là một sinh viên bình thường như bao sinh viên khác, chứ không phải là một bà lão.

Anh Đức (Theo Global Times/Guangzhou Daily)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN