83 giáo viên dạy lái xe ở TP.HCM sử dùng bằng, giấy tờ giả

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 07/03/2020 11:51:26 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Đường bộ xác định có 83 giáo viên ở 5 trường dạy lái xe tại TP.HCM sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có thông báo kết luận về nội dung tố cáo tại các trường dạy lái xe ở TP.HCM, xác định có 54/68 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả. Các văn bằng chuyên môn, chứng chỉ sư phạm giả là do các cá nhân giáo viên dạy thực hành tự mua qua mạng, nộp cho cơ sở đào tạo lái xe.

Cụ thể, Trung tâm dạy nghề lái xe (DNLX) Tiến Phát cả 5 giáo viên không đủ điều kiện là giáo viên thực hành. Trung tâm DNLX Hiệp Phát có 38 giáo viên sử dụng văn bằng hoặc chứng chỉ giả, không đủ điều kiện tham gia dạy thực hành lái xe. Trường dạy nghề tư thục lái xe Thế Giới có 1 giáo viên không đủ điều kiện tham gia dạy thực hành lái xe. Trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn có 10 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng xác định có 29 giáo viên Trường dạy lái xe Thống Nhất (TP.HCM) làm giả các bằng cấp chuyên môn, bằng cấp sư phạm và giấy xác nhận của các trường để được duyệt cho đi thi để cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành.

83 giáo viên dạy lái xe ở TP.HCM sử dùng bằng, giấy tờ giả - 1

Bên trong một trung tâm đào tạo lái xe. (Ảnh minh họa)

Các văn bằng, chứng chỉ giả là do các cá nhân tự mua và nộp cho bộ phận nhân sự của trường. Đáng chú ý, ông Nguyễn Hoàng Dân - phụ trách nhân sự của trường Thống Nhất tự ý đi mua 24 giấy xác nhận giả của các cơ sở đào tạo để lập hồ sơ trình lãnh đạo nhà trường ký.

Tổng cục Đường bộ đề nghị chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra xử lý đối với các trường hợp mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, 

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu Sở GTVT TP.HCM tổ chức họp chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp GPLX. Thanh tra Sở GTVT TP.HCM lập biên bản xử phạt hành chính đối với các cơ sở vi phạm; áp dụng hình phạt bổ sung “đình chỉ tuyển sinh từ 1 tháng đến 3 tháng”. Thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe sử dụng bằng giả.

Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM cần phải tăng cường hơn nữa công tác xác minh, xử lý vì có thiếu sót trong tổ chức kiểm tra, dẫn đến tình trạng 29 giáo viên Trường dạy lái xe Thống Nhất sử dụng văn bằng giả.

Video: Vì sao người dân đổ xô đi học lái xe?. Nguồn: VTC14

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !