8.000 binh sỹ Nga tập trận pháo binh và tên lửa quy mô lớn

Khoảng 8.000 binh sỹ và 1.500 đơn vị vũ khí đã tham gia vào cuộc tập trận thực địa của các đơn vị pháo binh và tên lửa quy mô lớn.

Khởi động ngày 12/3 cùng lúc tại 19 trường bắn ở các vùng liên bang miền Nam, Bắc Caucasus và Crimea của Nga, khoảng 8.000 binh sỹ và 1.500 đơn vị vũ khí đã tham gia vào cuộc tập trận thực địa của các đơn vị pháo binh và tên lửa quy mô lớn.
            Ảnh minh họa (Nguồn: AFP) 

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP) 

Cơ quan báo chí của Quân khu miền Nam, đơn vị thực hiện cuộc tập trận, cho biết, vũ khí tham gia tập trận bao gồm 400 pháo, 100 dàn rocket phóng loạt, 300 súng phóng lựu và gần 200 súng chống tăng.

Các binh sỹ sẽ thực hiện thao tác pháo kích vào mục tiêu đơn và mục tiêu nhóm từ pháo tự hành đa năng "Hosta", hệ thống rocket 122 mm "Tornado-G", loại vũ khí vượt trội về sức công phá của đạn, tầm xa, độ chính xác cao và hệ thống dẫn đường vệ tinh.

Trong lần tập trận kéo dài đến ngày 10/4 này, Quân khu miền Nam tiến hành song song các bài tập chiến thuật, pháo kích và điều khiển đạn pháo với hoạt động kỹ thuật, y tế-quân sự, cũng như các nhiệm vụ bảo vệ chống phóng xạ, vũ khí hóa học và sinh học.

Cùng ngày, Quân khu miền Tây và miền Đông cũng tiến hành tập trận tiêu diệt các gián điệp trượt tuyết và kiểm tra khả năng chiến đấu trong điều kiện thành thị.

Các cuộc tập trận của Nga diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) đang có cuộc tập trận chung với sự tham gia của binh lính Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen gần bán đảo Crimea.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng từ hồi tháng 3 năm ngoái sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine và Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

NATO đã đình chỉ các mối quan hệ với Nga, đồng thời tăng cường lực lượng tại sườn phía Đông, giáp với Nga.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN