• Zalo

80 tuổi cụ ông vẫn “nóng bỏng” trong "chuyện ấy"

Sức khỏe Thứ Sáu, 12/03/2010 05:09:00 +07:00

Kết quả cho thấy đàn ông có nhiều ham muốn hơn phụ nữ. Có đến 40% đàn ông thuộc nhóm tuổi trong nhóm tuổi 75 -85 vẫn tham gia vào hoạt động tình dục.

Kết quả cho thấy đàn ông có nhiều ham muốn hơn phụ nữ. Có đến 40% đàn ông thuộc nhóm tuổi trong nhóm tuổi 75 -85 vẫn tham gia vào hoạt động tình dục


Theo nghiên cứu mới của ĐH Chicago đăng trên tạp chí Y khoa Mỹ, ở độ tuổi 55, đàn ông vẫn còn 15 năm nữa để làm “chuyện ấy”, trong khi thời gian tương ứng ở phụ nữ chỉ chưa đến 11 năm.

Thậm chí, đàn ông sức khỏe tốt ở độ tuổi 55 còn có thể thêm vào quỹ thời gian này từ 5 đến 7 năm. Tương tự, phụ nữ khỏe mạnh có thể thêm từ 3 đến 6 năm.

Nghiên cứu tập trung vào hai khảo sát lớn, đó là Khảo sát phát triển cuộc sống trung niên quốc gia, với sự tham gia của 3.000 người độ tuổi từ 25 đến 74 và Dự án tuổi già và sức khỏe xã hội quốc gia thực hiện trên 3.000 người tuổi từ 57 đến 85. Những người tham gia cung cấp các thông tin về tình trạng mối quan hệ của họ và đánh giá chất lượng đời sống tình dục cũng như mức độ thường xuyên của “quan hệ”. Họ cũng tự đánh giá về tình trạng sức khỏe chung là tốt, khá tốt, rất tốt hay kém.

Kết quả cho thấy đàn ông có nhiều ham muốn hơn phụ nữ. Đặc biệt, có khoảng cách khá lớn trong nhóm tuổi 75 -85, khi 40% đàn ông vẫn tham gia vào hoạt động tình dục, còn ở phụ nữ là 17%.

40% đàn ông trên 80 tuổi vẫn làm được "chuyện ấy".  

Nghiên cứu khẳng định đàn ông thường cưới những phụ nữ trẻ hơn. Họ chết sớm hơn và quan tâm đến tình dục nhiều hơn. Qua nghiên cứu, 72% đàn ông từ 75 đến 85 tuổi vẫn còn vợ trong khi chưa đến 40% phụ nữ ở độ tuổi này còn chồng. Chỉ một nửa trong số phụ nữ tuổi 75 - 85 tham gia khảo sát vẫn cho rằng “chuyện ấy” của họ tốt và chỉ 11% thừa nhận họ thường xuyên nghĩ về hoặc có hứng thú với sex. Trong khi đó, số lượng nam giới cao tuổi vẫn còn hứng thú với tình dục là 57%.

“Hứng thú với tình dục, tham gia vào “chuyện ấy” và chất lượng của hoạt động này ở nam giới luôn cao hơn phụ nữ; khoảng cách giới tính này lại càng gia tăng theo độ tuổi”, Stacy Tessler Lindau, phó giáo sư khoa sản và giới tính của ĐH Chicago, cho biết.

Nghiên cứu cũng giới thiệu một thước đo sức khỏe mới, đó là “vòng đời hoạt động tình dục” của con người. Đối với đàn ông, vòng đời tình dục ít hơn vòng đời thực 10 năm, còn ở phụ nữ là 20 năm.

Giáo sư Patricia Goodson, đến từ ĐH Texas, cho rằng nghiên cứu này đem lại nhiều hy vọng. “Nghiên cứu đem đến những tin tức tốt lành rằng những người trưởng thành có thể tận hưởng nhiều mặt lợi ích của đời sống tình dục khỏe mạnh lâu hơn chúng ta tưởng”, bà nói.

Theo Báo Đất Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều