Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

80 sinh viên VN nhận học bổng hơn 400 triệu đồng

(VTC News) - Sáng 6/6, Quỹ hỗ trợ và Đào tạo FUYO (Nhật Bản) trao 80 suất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2009-2010. Tổng trị giá của học bổng là hơn 400 triệu đồng.
Các sinh viên Việt Nam được nhận học bổng FUYO năm 2011 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Mỗi suất học bổng này trị giá 250 USD được trao cho 80 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập của 30 trường ĐH trên cả nước. Nhiều sinh viên nhận được học bổng là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV cho biết, học bổng là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập và nghiên cứu.

Ông Bá cũng cho biết, những sinh viên nhận được học bổng đã học tập tốt, tốt nghiệp ra trường và đã trở thành những cán bộ, nhân viên cốt cán trong các cơ quan đơn vị khác nhau. Mặc dù Nhật Bản hiện bị hưởng hết sức nặng nề của động đất và sóng thần nhưng Tập đoàn FUYO vẫn quyết định trao học bổng cho SV Việt Nam đã thể hiện tình cảm của nhân dân hai nước thắm tình hữu nghị từ trước đến nay.

Đây là lần thứ 14, Quỹ FUYO trao tặng học bổng cho các SV Việt Nam. Từ năm 1997 đến nay, tổng cộng có 850 sinh viên xuất sắc của các trường ĐH trên cả nước được nhận học bổng của quỹ FUYO.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» 40 suất học bổng TS tại Pháp để trở thành giảng viên
» Belarus cấp học bổng toàn phần cho SV Việt Nam
» Chương trình học bổng Thạc sĩ về quản lý tài chính
» Học bổng toàn phần về tài nguyên nước của Úc


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN