8 thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu

Tư vấnThứ Năm, 17/09/2020 06:41:00 +07:00

Măng tây, cà phê, đồ uống có cồn là những thực phẩm nên hạn chế ăn vì chúng khiến cơ thể có mùi khó chịu và gây ảnh hưởng lớn trong quá trình giao tiếp.

Thuốc lá

Thuốc lá có chứa nicotine và các chất độc hại ngấm vào máu thông qua phổi, làm thay đổi mùi ở các lỗ chân lông, giảm độ trắng của răng, và khiến cho mùi hôi của cơ thể trở nên tệ hơn.

Hút thuốc lá thường xuyên làm thay đổi các quá trình sinh lý tự nhiên, vì vậy, người hút thuốc còn bị đổ mồ hôi nhiều hơn những người bình thường khác.

Cà phê

Cà phê có chứa caffeine kích thích hệ thần kinh trung ương, làm tuyến mồ hôi hoạt động. Ngoài ra, loại đồ uống này còn có tính axit cao, gây ra tình trạng khô miệng. Từ đó vi khuẩn khoang miệng có thể phát triển và tạo thành mùi hôi.

Để hạn chế mùi hôi, có thể dùng trà thảo dược thay cho cà phê. Các chất chống oxy hóa trong trà thảo dược giúp giải độc và cải thiện mùi cơ thể hiệu quả.

8 thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 1

 

Đồ uống có cồn

Nếu thường xuyên uống rượu cơ thể không thể nào chuyển hoá hết nên rượu được dẫn trực tiếp vào máu và giải phóng dưới dạng hơi men. Ngoài ra, khi cơ thể chúng ta nhận biết rượu như một chất độc, nó biến đổi chất này thành acetic acid không gây hại, nhưng lại tạo ra mùi khó chịu bài tiết qua lỗ chân lông.

Bắp cải

Các loại rau họ cải như súp lơ, bông cải xanh, bắp cải... chứa hàm lượng lưu huỳnh cao. Khi ăn những thực phẩm có chứa lưu huỳnh, cơ thể sẽ có mùi (thông qua hơi thở, mồ hôi hoặc xì hơi). Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa choline gây ra mùi khó chịu.

8 thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 2

 

Măng tây

Loại thực phẩm này có thể khiến nước tiểu nặng mùi. Rất may là nó chỉ xảy ra với một số người mang gen đặc biệt khiến chất mercaptan trong măng tây biến thành lưu huỳnh khi được tiêu hóa.

Ớt, hành tây, tỏi

Tỏi, hành tây và ớt gây tích tụ mùi hương trong cơ thể khi ăn và sau đó chúng được giải phóng qua đường hô hấp cũng như qua mồ hôi, khiến cho cơ thể và hơi thở có một mùi đặc biệt khó chịu với người đối diện. Những mùi này có thể kéo dài thậm chí đến nửa ngày hay một ngày dài nên bạn hãy suy nghĩ kĩ về hoàn cảnh trước khi quyết định ăn chúng.

Trong một số loại cá như cá hồi, hay cá ngừ, chúng còn chứa nhiều choline (vitamin B4), chất này làm cho cơ thể có mùi như mùi ở cá. Những người có mức độ choline trong cơ thể cao còn dễ gặp phải một hội chứng có tên là “hội chứng mùi cá”, hay tên khoa học là trimethylaminuria.

8 thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 3

 

Sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin có lợi, và cả sulfur. Sầu riêng sẽ làm dính mùi hương lên người của những ai ăn. Nếu chạm bằng tay trần, mùi này sẽ ở trên cơ thể vài ngày.

Đặc biệt, ở một số quốc gia, như Thái Lan, Singapore, chính quyền có lệnh cấm ăn sầu riêng ở nơi công cộng và cấm mang sầu riêng vào các khu vực khách sạn, xe buýt công cộng, hoặc chỗ đông người.

 

Nam Nguyên(tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp