• Zalo

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Tư vấn Thứ Năm, 15/10/2020 10:10:00 +07:00

(VTC News) - Uống nhiều rượu, ăn thực phẩm bị cháy, sử dụng kem chống nắng kém chất lượng là những thói quen xấu có thể gây ung thư.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 1

Uống nhiều rượu: Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người uống rượu 2 lần/ngày có nguy cơ bị ung thư thực quản, ung thư ruột, ung thư trực tràng và ung thư vú.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 2

Hít nhiều khói xe: Dầu diesel và xăng xe thải ra khí carbon monoxide, hydrocacbon độc hại. Con người nếu hít nhiều phải loại khí này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 3

Ăn thực phẩm bị cháy: Khi bạn nướng cá, gà và thịt, trên các thực phẩm này sẽ xuất hiện những mảng cháy đen chứa amin dị vòng và hydrocacbon đa vòng (PAH). Con người sử dụng những thực phẩm chứa những chất này có nguy cơ bị ung thư dạ dày, ruột kết và ung thư tụy.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 4

Ăn đồ hộp: Những thực phẩm đóng hộp thông thường sẽ được lót một lớp nhựa chứa hóa chất độc hại. Nếu bạn ăn nhiều sẽ gây rối loạn nội tiết tố, thay đổi DNA và tăng nguy cơ ung thư vú.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 5

Dùng kem chống nắng kém chất lượng: Một số loại kem chống nắng trôi nổi chứa quá nhiều oxit kẽm. Loại oxit này sẽ sản sinh ra gốc tự do gây tổn thương DNA và kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 6

Dùng nến thơm: Các nghiên cứu gần đây đều chứng mình, nến thơm chứa nhiều tạp chất có nguy cơ gây ung thư. Chuyên gia khuyến cáo, để tránh làm hại sức khỏe, thay vì nến thơm bạn nên dùng nến sáp ong nguyên chất.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 7

Quan hệ tình dục bằng miệng: Quan hệ tình dục bằng miệng dễ bị nhiễm vi khuẩn và virus HPV làm tăng tỷ lệ ung thư vòm họng.

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 8

Làm việc ca đêm: Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh khẳng định những người hay phải làm việc ca đêm sẽ có nguy cơ bị ung thư vú.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

(VTC News) - Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu, đau bụng kéo dài, mất cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

Vì sao con người ngất xỉu?

Vì sao con người ngất xỉu?

Khi bạn bị sốc hoặc quá căng thẳng, sự lưu thông máu giảm mạnh khiến não bộ thiếu oxy, kết quả là bạn tạm thời bị mất ý thức và ngất xỉu.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều