• Zalo

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh

Khỏe đẹpThứ Ba, 19/01/2021 08:50:00 +07:00
(VTC News) -

Không uống nước, bỏ hoặc ăn sáng quá ít, không tập thể dục hoặc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn là những thói quen gây tăng cân vào buổi sáng bạn cần tránh.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 1

Không uống nước: Không uống đủ nước vào buổi sáng là thói quen tối kỵ, gây tăng cân. Theo các nhà khoa học, để tăng cường hiệu quả giảm cân, cách tốt nhất là bạn nên uống 1 hoặc 2 ly nước ấm vào buổi sáng. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ độc tố, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và giảm cảm giác thèm ăn.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 2

Ăn thực phẩm chế biến sẵn: Tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn cho bữa sáng là thói quen sai lầm cần loại bỏ. Bởi dung nạp quá nhiều thực phẩm chiên, rán, chế biến sẵn làm tăng lượng đường và muối dư thừa, gây tăng cân.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 3

Không ăn sáng: Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày vì làm tăng mức năng lượng và ổn định đường huyết. Bỏ bữa sáng sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất và làm chậm chu trình đốt cháy chất béo của cơ thể.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 4

Ăn sáng quá ít: Một bữa sáng quá ít cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Theo các chuyên gia, bữa sáng lý tưởng nên chứa 500 – 600 calo, gồm nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất chống oxy hoá, vitamin, khoáng chất. Những chất này sẽ giúp bạn giảm cân.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 5

Ăn sáng muộn: Ăn sáng muộn cũng khiến bạn tăng cân vì thời điểm thức dậy là lúc cơ thể cần nhiều năng lượng để kích hoạt nhiều chức năng hoạt động. Ngoài ra, dạ dày trống rỗng quá lâu sẽ tăng sản xuất axit, dẫn tới tình trạng đau, viêm dạ dày.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 6

Không tập thể dục: Các bài tập thể dục vào sáng sớm giúp đốt cháy calo và ngăn ngừa tăng cân. Ngược lại, nếu lười tập thể dục, quá trình đốt cháy chất béo sẽ bị đình trệ, đây là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 7

Ngủ quá nhiều: Ngủ đủ giấc 7 – 8 giờ mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng nếu bạn ngủ quá nhiều, sẽ làm tăng chỉ số khối của cơ thể. Bởi ngủ nhiều gây trì hoãn thời gian ăn sáng, làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất.

8 thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh - 8

Không ra ngoài: Không nhận đủ ánh sáng mặt trời cũng gây tăng cân. Một số nghiên cứu đã chứng minh, tia UV từ mặt trời vào sáng sớm rất có lợi cho sức khoẻ vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường hoạt động trao đổi chất.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: