8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn

Bệnh và thuốcThứ Ba, 17/03/2020 08:05:06 +07:00
(VTC News) -

Uống nước trước khi ngủ, sau khi tập luyện cường độ cao hay uống nước trong khi ăn là những thói quen bạn cần tránh nếu không muốn làm hại sức khỏe.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 1

Trước khi đi ngủ:Uống nước trước khi đi ngủ khiến giấc ngủ bị gián đoạn do bạn phải dậy đi tiểu nhiều vào ban đêm. Ngoài ra, uống nước vào thời điểm này cũng dễ gây sưng mặt và chân tay sau khi tỉnh dậy.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 2

Sau khi tập luyện cường độ cao: Theo các chuyên gia, uống quá nhiều nước sau khi tập luyện ở cường độ cao sẽ khiến bạn bị hạ thân nhiệt nhanh chóng, dễ gây ra sự suy giảm điện giải trong cơ thể. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn hay bị đau đầu, buồn nôn hay chóng mặt.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 3

Nước tiểu không màu: Nước tiểu không màu là dấu hiệu của việc hydrat hóa quá mức. Nếu bạn uống nước vào thời điểm này sẽ khiến lượng natri trong cơ thể bị thấp và dễ có nguy cơ bị lên cơn đau tim.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 4

Uống nước để giảm độ cay: Nhiều người thường có thói quen uống nước ngay sau khi ăn cay để giảm cảm giác nóng rát, nhưng đây lại là thói quen sai. Bởi trong ớt có capsaicin, đây là một phân tử không phân cực, chỉ có thể hòa tan trong các chất không phân cực khác như sữa. Do đó, uống nước sau khi ăn cay cũng không phải là sự lựa chọn tốt.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 5

Trong khi ăn: Hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh là nhờ miệng sản xuất nước bọt cùng với các enzyme cần thiết. Nếu bạn uống nước trong khi ăn sẽ giảm lượng nước bọt tiết ra khiến các thực phẩm khó tiêu hóa hơn.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 6

Uống nước chứa chất làm ngọt nhân tạo: Các nghiên cứu chứng minh rằng, uống nước có chất làm ngọt nhân tạo sẽ kích thích sự thèm ăn và khiến bạn tăng cân.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 7

Uống nước biển: Nhiều người nghĩ, nước biển mặn sẽ có khả năng tiệt trùng, nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Bởi theo các chuyên gia, hầu hết các vùng nước ven biển đều chứa virus gây bệnh cho con người. Ngoài ra, do lượng muối trong nước biển quá lớn, nếu uống bạn sẽ bị mất nước nghiêm trọng.

8 thói quen uống nước đang bào mòn sức khỏe của bạn - 8

Uống quá nhiều nước: Uống quá nhiều nước sẽ khiến lượng natri trong cơ thể bị hạ thấp, gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Bên cạnh đó, uống quá nhiều nước cũng hại cho thận của bạn.

Video: Tại sao nên uống nước ngay sau khi thức dậy?

Phạm Quý(Nguồn: Brightside)
Bình luận
vtc.vn