8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ
  • Zalo

8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

Sức khỏe Thứ Ba, 20/08/2019 06:50:00 +07:00

Duy trì một số thói quen tốt có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe.

 

1

Ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc giữ sức khỏe tốt. Tập thói quen ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh và hạn chế các loại thực phẩm giàu chất béo, chất kích thích luôn đem lại cho bạn một cơ thể khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài.

2

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Việc không uống thuốc quá liều và bừa bãi là yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe, bởi khi uống thuốc không theo chỉ định của bác sĩ bạn có thể gặp phải nhiều biến chứng, nguy hại tới sức khỏe và tính mạng.

3

Tập thể dục thường xuyên: Để kéo dài tuổi thọ, chúng ta nên thường xuyên vận động và tập luyện thể dục, thể thao. Có một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh tất nhiên sẽ có khả năng kéo dài tuổi thọ lâu hơn những người chỉ ngồi một chỗ hay lười vận động.

4

Bỏ thuốc lá: Muốn sống lâu hơn, một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm chính là bỏ thuốc lá kịp thời. Không chỉ có nguy cơ ung thư phổi cao, mà việc hút thuốc còn làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm bệnh, rút ngắn tuổi thọ.

5

Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ là biện pháp hiệu quả để nuôi dưỡng và phục hổi cơ thể.

6

Giữ tâm trạng tốt: Một số người luôn chịu quá nhiều áp lực và không điều chỉnh cảm xúc cá nhân kịp thời có thể dẫn đến trầm cảm. Những bệnh tâm lý thậm chí nguy hiểm hơn rất nhiều những bệnh thể chất thông thường, vì thế, hãy cố gắng giữ cho mình một tinh thần tốt và lạc quan.

7

Không uống rượu: Uống rượu làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể, làm hại tới các cơ quan nội tạng, đặc biệt là dạ dày. Vì vậy, bạn nên ngừng hoặc hạn chế uống rượu để tăng cường tuổi thọ và sức khỏe.

8

Đảm bảo uống đủ nước: Cơ thể chúng ta phần lớn là nước, vì thế, uống đủ nước là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe. Do đó, nếu muốn sống lâu hơn, hãy đảm bảo bản thân uống đủ nước.

CTV Vũ Gia/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin