8 tấn gà lậu lọt chốt kiểm dịch vào Thủ đô

Kinh tếThứ Sáu, 09/12/2011 04:59:00 +07:00

(VTC News) - CATP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô chở hơn 8 tấn gà lậu đang xâm nhập vào nội thành Hà Nội để tiêu thụ.

(VTC News) – Rạng sáng nay (09/12), Đội 7 – Phòng CS trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), CATP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô chở hơn 8 tấn gà lậu đang xâm nhập vào nội thành Hà Nội để tiêu thụ.

Vào thời điểm phát hiện 2 xe hàng lậu thuộc khu vực giáp ranh với tỉnh Hưng Yên trời còn đang tờ mờ sáng. Các lái xe khai nhận lợi dụng thời điểm chạng vạng và địa bàn trên khu vực đê sông Hồng vắng người qua lại để vận chuyển số gà lậu trên về chợ đầu mối Hạ Vỹ, Thường Tín cho thương lái.

Cơ quan Công an đang kiểm tra số gà lậu bị bắt giữ.

Kiểm tra trên hai chiếc ô tô tải mang BKS 34L – 8157 và 33M – 2827, lực lượng chức năng đã phát hiện 390 lồng gà, trọng lượng lên đến 8 tấn. Hai lái xe Phạm Thế Quyền (SN 1981, trú tại Thái Bình) và Phạm Văn Khánh (SN 1973, trú tại Móng Cái, Quảng Ninh) khai nhận, số hàng trên họ nhận chở thuê của một người không quen biết với giá 4,5 triệu đồng/1 xe từ Móng Cái về Hạ Vỹ. Đến chợ đầu mối này sẽ có người ra nhận hàng.

Để qua mắt lực lượng chắc năng, cả hai đã lợi dụng đêm tối để chạy xe suốt đêm qua các chốt kiểm dịch và chốt kiểm soát giao thông các tỉnh Quảng Ninh, Haỉ Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh… Tuy nhiên, đến địa phận Hà Nội, các đối tượng đã bị tóm gọn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Quang Tùng - Phan Mạnh
Bình luận
vtc.vn