Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

8 sự thật về bộ phim Cô dâu 8 tuổi

8 sự thật có thể bạn chưa biết về Cô dâu 8 tuổi (tựa Ấn Độ: Balika Vadhu), bộ phim không chỉ chinh phục khán giả Ấn Độ mà còn làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ Việt Nam.

        Dàn diễn viên của Cô dâu 8 tuổi. 

Dàn diễn viên của Cô dâu 8 tuổi. 

1. Kịch bản Cô dâu 8 tuổi dựa trên một câu chuyện có thật về Anandi, bé gái vì nạn tảo hôn mà bất đắc dĩ phải kết hôn khi mới 8 tuổi.

2. Mẹ của biên kịch của Cô dâu 8 tuổi, Purnendu Shekhar cũng từng kết hôn khi chỉ mới 15 tuổi. Ông cho biết, cho đến nay, nạn tảo hôn vẫn tồn tại ở nhiều vùng quê Ấn Độ và đây là động lực để ông chắp bút viết kịch bản bộ phim.

3. Được phát sóng lần đầu tại Ấn Độ vào ngày 21/7/2008 trên kênh Colors TV, đến thời điểm hiện tại, phim đã chiếu được 1.927 tập.
       Lấy bối cảnh ở vùng nông thôn bang Rajasthan       (Ấn Độ), phim kể về cô bé 8 tuổi Ananda phải lấy chồng vì nạn tảo hôn.       Ảnh: Indian Forum.

Lấy bối cảnh ở vùng nông thôn bang Rajasthan (Ấn Độ), phim kể về cô bé 8 tuổi Ananda phải lấy chồng vì nạn tảo hôn. Ảnh: Indian Forum.

4. Nhờ Cô dâu 8 tuổi, Colors TV đã trở thành kênh truyền hình được xem nhiều nhất trên hệ thống truyền hình cáp ở Ấn Độ.

5. Phim từng bị Quốc hội Ấn Độ cấm phát sóng trên toàn quốc nhưng được chiếu trở lại do công chúng phản ứng mạnh mẽ. Cho đến nay, Cô dâu 8 tuổi không chỉ chinh phục khán giả trong nước mà còn thu hút được một lượng lớn khán giả nước ngoài, điển hình là tại Việt Nam.
       Ở Việt Nam, phim mới chiếu được hơn 200 tập trên kênh Today TV. Ảnh: Indian Forum.

Ở Việt Nam, phim mới chiếu được hơn 200 tập trên kênh Today TV. Ảnh: Indian Forum.

6. Nhân vật chính cô dâu 8 tuổi Anandi được thể hiện bởi 3 nữ diễn viên: Avika Gor (lúc nhỏ), Toral Rasputra (trưởng thành) và Pratyusha Banerjee (trung niên).
       Các diễn viên đóng vai Anandi từ nhỏ đến lớn: Avika Gor, Toral Rasputra và Pratyusha Banerjee.

Các diễn viên đóng vai Anandi từ nhỏ đến lớn: Avika Gor, Toral Rasputra và Pratyusha Banerjee.

7. Nữ diễn viên Avika Gor (vai Anandi lúc nhỏ) sinh ngày 27/6/1997 tại Mumbai, Ấn Độ. Avikar tham gia bộ phim vào năm 2008 từ khi mới 11 tuổi và đến nay, cô bé đã 18 tuổi. Tập phim cuối cùng mà Avikar xuất hiện trong phim là tập 516, quay vào năm 2010.

"Cô dâu 8 tuổi" chụp ảnh với người hâm mộ Việt Nam.

8. Avika Gor từng sang Việt Nam vào ngày 21/12/2014 để gặp gỡ báo chí và giao lưu với người hâm mộ Việt Nam. Bên cạnh đó, cô còn trở thành khách mời đặc biệt trong gala trao giải Ngôi sao xanh và tham gia một số hoạt động thiện nguyện, trao quà cho các nghệ sĩ nghèo.

Nguồn: Tin nhanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh