8 phương pháp điều trị y học kỳ lạ chỉ tồn tại trong thời cổ đại

Tổ tiên của chúng ta sở hữu kiến thức rất tiên tiến đến nỗi ngay cả y học hiện đại cũng không thể giải thích nổi, hầu hết các phương pháp của quá khứ khá kỳ lạ và nguy hiểm.

8. Đau răng đã được điều trị bằng cách hút mỡ dê

Ngay cả trong thời cổ đại, mọi người biết làm thế nào để chữa sâu răng và trồng răng giả. Một chiếc răng người được tìm thấy ở Ý với những dấu hiệu có sự can thiệp của nha khoa, được xác định là khoảng 14.000 năm tuổi.

Một số phương pháp cổ đại khá lạ thường. Avicenna khuyến khích bệnh nhân hút một hỗn hợp đốt cháy chất béo dê, henbane và hành tây như một phương pháp điều trị nha khoa.

Pliny the Elder tin rằng cách duy nhất để thoát khỏi đau răng là bắt một con cóc vào lúc nửa đêm, nhổ nước bọt vào trong miệng nó và nói những từ đặc biệt như "chữa".

7. Các bà mẹ sinh con đứng hoặc ngồi

Ở Ấn Độ cổ đại, họ biết cách thay đổi vị trí của thai nhi trong tử cung. Và ở một số bộ lạc châu Phi, những người chữa bệnh có thể thực hiện một ca phẫu thuật mổ lấy thai với các công cụ nguyên thủy của họ.

8 phuong phap dieu tri y hoc ky la chi ton tai trong thoi co dai hinh anh 1

 

Trong thời trung cổ, phần lớn kiến thức cổ đại bị mất, do ảnh hưởng của nhà thờ. Nữ hộ sinh kém phát triển, và rất nhiều phụ nữ và trẻ sơ sinh chết trong quá trình sinh nở.

6. Chất chiết xuất từ cây bách xù và cây độc mandrake làm chất gây mê

Tổ tiên của chúng ta có những thành tựu tuyệt vời trong phẫu thuật. Ở Mesopotamia cổ đại, các bác sĩ sử dụng rượu và thuốc phiện để giúp bệnh nhân không cảm thấy đau.

Ở Ai Cập cổ đại, họ chiết xuất từ trái cây mandrake. Ở Ấn Độ và Trung Quốc, cây bách xù, cần sa và aconite được sử dụng làm thuốc gây mê. Thật khó để nói về hiệu quả của chúng.

5. Chữa bệnh mãn tính bằng nước thánh

Trong thời của Hippocrates (460-370 TCN), họ tin rằng bệnh động kinh là do ý muốn của Đức Chúa Trời. Con người tin rằng những lý do của căn bệnh này là gió, khí lạnh và mặt trời. Trong thời trung cổ, những người mắc bệnh động kinh được cho là bị quỷ ám và được điều trị bằng những lời cầu nguyện và uống nước thánh.

Các bác sĩ cổ đại điều trị bệnh tiểu đường bằng các bài tập thể chất và thảo mộc chữa bệnh, nhưng điều này không mang lại bất kỳ kết quả tích cực nào, và bệnh nhân thường chết.

8 phuong phap dieu tri y hoc ky la chi ton tai trong thoi co dai hinh anh 2

 

Các bệnh về da, như bệnh vẩy nến, được coi là không chữa được. Bệnh nhân phải đeo chuông để cảnh báo người khác tránh xa mình.

4. Điều trị mọi bệnh bằng máu

Việc lấy máu rất phổ biến ở các nước Ấn Độ và Ả Rập và thậm chí còn được đề cập trong các tài liệu từ Hy Lạp cổ đại và Ai Cập.

Người ta tin rằng trong máu có chứa "thể dịch xấu", mà phải được đào thải ra ngoài thì bệnh nhân mới khỏi bệnh. Trong thời kỳ trung cổ, thợ cắt tóc là người lấy máu. Phương pháp này phổ biến đến tận thế kỷ 19. Ngay cả George Washington bị viêm amiđan cũng được chữa theo cách này, mặc dù sau đó ông đã chết.

3. Sử dụng nọc rắn và các loại thảo dược độc

Trước khi dùng thuốc kháng sinh, người ta cố gắng chống lại các bệnh nhiễm trùng với các biện pháp khắc phục dựa trên các chất độc thực vật và các nguyên tử viper. Các nhà khoa học hiện đại đi đến kết luận rằng những lý do cho hành động kháng khuẩn của họ là các protein nhỏ được gọi là disintegrin.

Ở Ai Cập cổ đại, họ sử dụng cần sa, thuốc phiện và henbane. Vào thời trung cổ, các bác sĩ thêm rắn khô và bọ cạp vào các loại thuốc cho bệnh nhân.

2. Khoan sọ bằng trêphin

Nhức đầu, động kinh và rối loạn tâm lý khác đều được chữa khỏi bằng các biện pháp kinh khủng: các bác sĩ khoan lỗ trong hộp sọ của bệnh nhân. Trephination là phẫu thuật lâu đời nhất.

Bằng chứng cũng được tìm thấy trong tàn dư của con người từ thời đại đồ đá mới. Phương pháp này rất phổ biến trong nền văn minh cổ đại của Mỹ, cũng như trong thời kỳ Phục hưng.

Video: Những người làm giả bệnh án tâm thần cho 94 tội phạm là ai?

1. Bơm khói thuốc lá vào cơ thể

Các vấn đề tiêu hóa, buồn ngủ, co thắt dạ dày và ký sinh trùng đều được điều trị bằng thuốc lá, một phương pháp được áp dụng từ người da đỏ Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trong thế kỷ 19, họ phát hiện ra rằng thuốc lá có chứa nicotin độc, và những dụng cụ này không còn phổ biến.

>>> Đọc thêm: Tử vi sức khỏe ngày 11/08/2018: Kim Ngưu không nên bỏ bê sức khỏe

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU