8 phụ nữ sinh con ở tuổi ngoài 60 đi vào kỷ lục thế giới

Sức khỏeChủ Nhật, 28/10/2018 10:31:00 +07:00

Những người mẹ này sinh con khi trên 60 tuổi, thậm chí có người sinh đôi, sinh ba.

ba me 1

 Bà Daljinder Kaur (72 tuổi, Ấn Độ) đang giữ kỷ lục là người phụ nữ sinh con đầu lòng lớn tuổi nhất. Khi con trai chào đời, bà đã 72 tuổi và chồng bà bước sang tuổi 79. Họ được đánh giá là cặp vợ chồng dũng cảm trên thế giới. 

ba me 2 3

Cũng ở Ấn Độ, bà Rajo Devi Lohan sinh con gái khi 69 tuổi. Bà là người mẹ già nhất trong lịch sử y tế thế giới từng đăng ký xác lập kỷ lục. Em bé hiện rất khỏe mạnh. 

ba me 3 4

 Bà Elizabeth Adeney hiện giữ danh hiệu là người mẹ già nhất nước Anh khi sinh con ở tuổi 66. Bà cho biết sức khỏe của mình và con gái đều khỏe mạnh. Bà Elizabeth là khách mời thường xuyên của nhiều chương trình truyền hình và radio. 

ba me 4 5

Bà Bhateri Devi Singh (Ấn Độ) sinh ba ở tuổi 66. Các bé đều phát triển bình thường.   

ba me 5 6

 Bà Adriana Iliescu (66 tuổi) sinh ba nhưng chỉ có một bé sống. Con của bà Adriana bây giờ được đặt danh hiệu là bé gái được yêu thích nhất ở Rumani. 

ba me 6 7

 Bà Maria del Carmen Bousada de Lara (Tây Ban Nha) nói dối với các bác sĩ chỉ 55 tuổi khi bà bắt đầu quá trình thụ tinh nhân tạo. Sau khi sinh đôi một cặp bé trai, bà tiết lộ đã 67 tuổi. Bà Maria hy vọng có thể sống và làm mẹ đến khi 101 tuổi nhưng bà đã qua đời lúc hai cậu con trai 3 tuổi. 

ba me 7 8

 Bà Annegret Raunigk (Đức) đã sinh hạ thành công bốn bé khi 65 tuổi. Tổng cộng, bà Annegret đã có 17 đứa con từ 1 đến 44 tuổi. Bà là người mẹ trên 60 tuổi có nhiều con nhất châu Âu. 

ba me 8 9

 Bà Dawn Brooke (Anh) sinh tự nhiên thành công một bé gái khi 59 tuổi. Bà Dawn được ghi tên chính thức trong sách kỷ lục Guinness với danh hiệu người mẹ lớn tuổi nhất sinh con tự nhiên mà không cần đến sự trợ giúp của y học.

Video: Cảm động con trai bón cơm, nịnh mẹ già 90 ăn từng thìa

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !