8 phát ngôn 'bất hủ' trong hit của Sơn Tùng gây sốt dân mạng

Không chỉ ra bài nào hot bài đó, mỹ nam showbiz còn có khả năng sản sinh ra những phát ngôn “bất hủ” khiến dân mạng xôn xao.

 

Mỗi khi Sơn Tùng-MTP ra ca khúc mới là dân mạng lại được phen “sốt xình xịch”. Không chỉ cảnh quay, trang phục, bạn diễn… được đặc biệt chú ý mà ngay cả tiêu đề hay lời bài hát cũng có thể trở thành hiện tượng.

Bởi vậy, giọng ca “Cơn mưa ngang qua” mới được mệnh danh là người sản sinh ra những câu nói “bất hủ” cho dân mạng.

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 1

 

"Cảm thấy lạc trôi", "Lạc trôi lời"... là những cụm từ được dân mạng thường xuyên dùng những ngày gần đây. Nó xuất phát từ tiêu đề bản hit mới, hút hàng chục triệu view sau 3 ngày ra mắt của Sơn Tùng-MTP có tên "Lạc trôi". 

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 2

 

Đây là tiêu đề ca khúc chính thức ra mắt vào tháng 11/2015 của ca sĩ Sơn Tùng. Kể từ đó, "Buông đôi tay nhau ra" trở thành câu nói quen thuộc của dân mạng với ẩn ý muốn kết thúc một mối quan hệ. 

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 3

 

Đây là câu rap gây tranh cãi của Sơn Tùng vào năm 2015. Một số người dùng câu nói này để vực dậy tinh thần bạn bè, đồng nghiệp nhưng trong nhiều trường hợp, câu nói này lại được dùng để chỉ trích các thành phần "sống ảo". 

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 4

 

"Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng được ra mắt cùng thời điểm với "We don't talk anymore" của ​Charlie Puth, làm dấy lên scandal đạo nhạc. Cũng từ đây dân mạng đã rộ lên trào lưu chế ảnh liên bản đến quan đến tiêu đề bài hát này.

Vieo: Video Sơn Tùng hát live 'Lạc trôi' bằng piano tiếp tục gây 'bão' mạng.

Ngoài ra, "Chúng ta không thuộc về nhau" cũng trở thành câu "cửa miệng" của dân mạng, xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 5

 

"Không phải dạng vừa đâu" - bản hit triệu view của Sơn Tùng đã trở thành tuyên ngôn mới của giới trẻ, chỉ những con người hoặc hành động không tầm thường. 

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 6

 

Câu nói "bất hủ" dành riêng cho các "thánh nhọ" chẳng may gặp phải chuyện xui xẻo. Đây cũng là tên một ca khúc của Sơn Tùng ra mắt tháng 3/2015. 

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 7

 

Xuất phát từ việc đọc từ "tattoo" (hình xăm) thành "tha thu" trong một lần phỏng vấn, Sơn Tùng đã vô tình bổ sung từ mới vào "danh sách từ lóng" của dân mạng.

"Tha thu" xuất hiện khắp mọi nơi, trong cả ảnh chế, clip chế lẫn lời nói thường ngày của dân mạng. Không chỉ vậy, "tha thu" giờ đây còn được dân mạng dùng tay cho từ "hình xăm". 

8 phat ngon 'bat hu' trong hit cua Son Tung gay sot dan mang hinh anh 8

 

Đây là một câu nằm trong bài hát "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng. Câu nói này của dân mạng thường xuyên sử dụng để chỉ những điều mơ hồ, khó hiểu. 

>>> Đọc thêm: Ảnh chế Sơn Tùng M-TP sau MV 'Lạc Trôi' khiến dân mạng 'cười ra nước mắt'

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh