• Zalo

8 người nhập cư được cứu nhờ ném cam qua lỗ trên thùng xe

Thế giới Thứ Năm, 21/11/2019 18:12:00 +07:00

Cảnh sát Anh phát hiện và cứu sống nhóm người nhập cư bị mắc kẹt trong xe tải nhờ tin báo về những quả cam bị ném bất thường ra khỏi thùng xe.

Nhiều tài xế di chuyển trên tuyến đường A14 gần Huntingdon ở Cambridgeshire, Anh, chứng kiến hiện tượng bất thường, khi những quả cam bị ném qua lỗ thủng trên thùng một chiếc xe tải mắc kẹt vì tắc đường. Ngay lập tức, thông tin được báo với cảnh sát.

Chiếc xe tải bị lực lượng cảnh sát yêu cầu dừng lại gần trạm kiểm soát Brampton Hut ở Cambridgeshire vào khoảng 12h trưa 19/11 (giờ địa phương). Tuyến đường bị phong tỏa để tạo điều kiện cho lực lượng cứu hộ cùng đoàn xe cấp cứu đến hiện trường.

11

Chiếc thùng xe chở người nhập cư với lỗ thủng. (Ảnh: BBC) 

Cảnh sát phát hiện 8 người đang co ro trong thùng đông lạnh chở hoa quả. Ngay lập tức, 3 người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và 1 người đàn ông bị bắt vì nghi ngờ hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Không ai trong số những người được đưa đến bệnh viện bị thương nặng. Cuộc điều tra sẽ được bàn giao cho cơ quản quản lý nhập cư.

Hôm 19/11, một chiếc container chở người nhập cư cũng bị phát hiện khi đang trên phà từ cảng Vlaardingen (Hà Lan) đến Felixstowe (Suffolk, Anh). Người phát hiện điểm bất thường của chiếc container là nhân viên trên phà. Ngay sau đó, nhóm nhân viên đã báo cảnh sát.

12

 Cảnh sát và lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường. (Ảnh: BBC)

25 người nhập cư đã được cảnh sát phát hiện trong tình trạng lạnh cóng. Ngay lập tức, 2 người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra về tình trạng hạ thân nhiệt. 23 người còn lại được kiểm tra sức khỏe ngay tại cảng trước khi bàn giao cho phía cảnh sát.

Quốc tịch của những người nhập cư vẫn chưa được xác định. Cảnh sát cho biết tài xế lái xe container đã bị bắt giữ để thẩm vấn về hành vi buôn người.

Hai vụ việc trên xảy ra chỉ 1 tháng sau khi 39 thi thể người nhập cư được phát hiện trong container đông lạnh ở Essex (Anh). Tất cả các nạn nhân đều mang quốc tịch Việt Nam.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin