8 ngư dân nghi là người Triều Tiên trôi đến biển Nhật Bản

(VTC News) - Cảnh sát Nhật ngày 24/11 cho biết họ đang điều tra 8 người đàn ông tự xưng là người Triều Tiên được tìm thấy ngoài khơi vùng biển phía Bắc Nhật Bản.

Theo AP, cảnh sát tỉnh Akita, Nhật Bản phát hiện 8 người đàn ông vào tối 23/11 khi nhận được cuộc gọi trình báo về những đáng ngờ đang đứng quanh bờ biển thị trấn Yurihonjo. Một chiếc thuyền gỗ tại bến tàu gần đó cũng được tìm thấy.

Cảnh sát Nhật cho biết những người đàn ông này đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt và nói tiếng Triều Tiên. Họ cũng tự nhận mình là người Triều Tiên đang đánh cá thì thuyền bị hỏng và trôi dạt vào bờ.

8 ngu dan nghi la nguoi Trieu Tien troi den bien Nhat Ban hinh anh 1

 Chiếc thuyền gỗ được tìm thấy ngày 24/11 ở bến tàu phía Bắc Nhật Bản. (Ảnh: Kyodonews/AP)

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết, cuộc điều tra đang được thực hiện sẽ bao gồm cả khả năng đánh bắt cá trái phép.

Tuần trước, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật giải cứu được 3 người Triều Tiên từ một chiếc thuyền đánh cá bị lật ngoài khơi Nhật Bản. Vài giờ sau đó họ được lên một tàu khác để trở về nhà.

Theo AP, vùng biển nằm giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên vốn nổi tiếng với nguồn cá giàu có, từng có hiện tượng đánh bắt trộm từ Triều Tiên và Trung Quốc.

Video: Quầng sáng màu xanh bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

Năm 2015, một chiếc thuyền gỗ cũng từng trôi đến Akita nhưng người ta chỉ còn tìm thấy xương cốt của hai người. Ba tàu Triều Tiên khác với 10 thi thể cũng từng được tìm thấy trôi dạt đến bán đảo Noto.

Trong khi đó, theo lực lượng bảo vệ bờ biển, năm 2017 có hàng chục trường hợp các mảnh tàu trôi dạt được tìm thấy ở phía Bắc Nhật Bản.

>>> Đọc thêm: Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ thông tin ban đầu về cuộc đời binh sỹ Triều Tiên đào tẩu

 (Nguồn: AP)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU