8 nghề nhàn nhã lương cực cao ít được biết đến

Nhân viên hướng dẫn sử dụng xe siêu sang Ferrari, nếm rượu, tỉa cây công viên... là những nghề rất nhàn nhã mà lương lại cực cao, gấp rất nhiều lần công sức bỏ ra khi làm.

Tin liên quan

» "Sốt" ôsin bệnh viện: Lương cao, nhan nhản "cò"
» 9 nghề hứa hẹn sẽ "hái ra tiền" trong tương lai
» Nghề nào nhàn nhã mà kiếm bộn tiền tại Mỹ?


Theo tổng hợp của tờ Forbes thì các nghề đó gồm có:

Nhân viên hướng dẫn sử dụng xe siêu sang Ferrari

 
Mức lương hàng năm vào khoảng 120.000 USD và nhiệm vụ là hướng dẫn cho các chủ nhân giàu có vừa sắm chiếc xe nổi tiếng này.

Phi hành gia

Mức lương hàng năm khoảng 100.000 và công việc thì quả là một chuyến du lịch miễn phí. Nên nhớ, để được bay vào vũ trụ trong một giờ, một tỷ phú Mỹ đã phải trả cả chục triệu USD.

Nếm rượu

Mức lương 93.000 USD/năm quả là quá cao đối với công việc của một người ngày ngày nếm vài cốc rượu vang xem đã đủ độ hay chưa. Tất nhiên, vị giác của người này phải khá tinh tế.

Phi công

Với nhiều người thì đây là nghề nặng nhọc song với các phi công thì không khác gì việc lái xe taxi. Nhưng lương tất nhiên cao hơn nhiều lần: 81.000 USD/năm.

Nhà ảo thuật


Thu nhập tầm 49.000 USD/năm quả là dễ chịu với người chuyên diễn đi diễn lại vài trò xưa cũ nhưng tiền về lúc nào cũng mới.

Nhân viên nếm sô-cô-la


 
Nghề nghiệp này nghe xong đã thấy ngọt ngào nơi chót lưỡi đầu môi. Lương không hề thấp: 90.000 USD/năm.

Tỉa cây công viên

Với những người này, vừa tận hưởng niềm vui của một người chơi cây cảnh hàng ngày, vừa hít thở không khí trong lành của công viên mà lương lại rất hậu hĩnh: 47.000 USD/năm.

Nhân viên chơi thử game

Chơi game khiến vô số thanh thiếu niên đốt tiền hàng ngày. Thế nhưng có những người chơi không mất tiền, chơi những trò tối tân nhất mà lại còn được trả 46.000 USD/năm.

Có lẽ, sẽ có nhiều người học các nghề chơi ra tiền này chăng?

Tin liên quan

» "Sốt" ôsin bệnh viện: Lương cao, nhan nhản "cò"
» 9 nghề hứa hẹn sẽ "hái ra tiền" trong tương lai
» Nghề nào nhàn nhã mà kiếm bộn tiền tại Mỹ?


Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN