8 mẹo giúp bỏ thói quen cắn móng tay

Gia đìnhThứ Ba, 12/05/2020 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ trẻ con mà nhiều người lớn vẫn có thói quen cắn móng tay mãi không bỏ được; một số mẹo dưới đây có thể giúp quá trình "cai" trở nên dễ dàng hơn.

Cắt ngắn tối đa

8 mẹo giúp bỏ thói quen cắn móng tay - 1

 

Luôn giữ bấm móng tay ở gần bạn để mỗi khi nhìn thấy móng tay dài là có thể xử lý luôn, thay vì đưa lên miệng. Kể cả khi nó chỉ là một đoạn siêu ngắn thì cũng cắt, đừng cắn. Khi móng tay đủ ngắn, bạn sẽ không thể cắn nó nữa.

Trang bị đồ bọc móng tay

Nhiều người rất khó kiềm chế thói quen cắn móng tay, dù ngắn hay dài. Trong trường hợp này, hãy tìm các bao tay để bịt ngón lại. Thay cho miếng bọc bằng vải, bạn hoàn toàn có thể dùng băng dính dán đầu ngón tay lại.

Khiến đôi tay bận rộn

Làm cho bản thân hay khiến cho đôi tay bận rộn hơn, bạn sẽ quên đi "nhu cầu" cắn móng tay. Còn làm gì thì vào sở thích của mỗi người để lựa chọn.

8 mẹo giúp bỏ thói quen cắn móng tay - 2

 

Có thể tạo ra những thứ mới mẻ bằng việc vẽ tranh, đan lát, thêu thùa hay đơn giản chỉ là lồng tay vào nhau và ngồi một chỗ; đút tay vào túi quần, chơi điện thoại hay bấm bút cũng được.

Khiến cái miệng bận rộn

Bản chất của thói quen xấu này là do buồn miệng. Chính vì vậy khi miệng bận rộn do phải nói hay phải ăn, tự nhiên ngón tay sẽ không bị biến thành nạn nhân. 

Hãy bắt đầu nhai kẹo cao su, mang theo mình vài cái kẹo mút, kẹo bạc hà hay chai nước lọc. Bạn sẽ thấy thói quen cắn móng tay biến mất sau thời gian ngắn.

Dùng kem thoa tay

8 mẹo giúp bỏ thói quen cắn móng tay - 3

 

Đây là cách nhiều bạn nữ sử dụng khi muốn bỏ thói quen cắn móng tay. Kem dưỡng sẽ khiến bạn ngại đưa tay lên miệng vì biết rõ có mỹ phẩm. Hơn nữa, nếu duy trì thói quen này, bạn sẽ có một đôi tay thơm mềm mỗi ngày.

Sơn móng tay có vị đắng

Bạn có thể sử dụng sơn móng tay vị đắng để ngăn chặn việc cắn móng tay. Thị trường có loại sơn móng tay vị đắng nhưng không độc hại dùng riêng để chữa "căn bệnh" này. 

Mang theo dũa móng tay 

Nếu mang theo giũa móng tay bên mình, mỗi khi thấy móng tay bị dài hay thừa thiếu và chỉ muốn cắn nó, bạn có ngay dụng cụ xử lý. Cần đều đặn sử dụng cách này thay vì cắn, như một thói quen, bạn sẽ dần bỏ được tật cắn móng tay.

Dán giấy nhắc nhở bản thân

Nếu tất cả những biện pháp trên đều vô dụng, hãy hô to quyết tâm hay viết thật to yêu cầu không cắn móng tay ở mọi nơi bạn có thể thấy.

Bạn cũng nên đặt cả hình nền màn hình máy tính, màn hình điện thoại để đảm bảo thông điệp luôn đập vào mắt mình.

Hạ Vũ(Nguồn: brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp