8 loại thực phẩm cấm kỵ việc hâm nóng bằng lò vi sóng

Sức khỏeThứ Ba, 17/01/2017 14:15:00 +07:00

Hãy từ bỏ thói quen hâm nóng những loại thực phẩm này vì chúng có thể sinh ra chất độc gây hại cho sức khỏe.

Cần tây

bi-quyet-tri-tan-nhang-hieu-qua-voi-can-tay-2

 

Cần tây gia vị tuyệt vời cho các món canh nhưng nếu hâm chúng lần thứ 2 trong lò vi sóng chất nitrat trong cần tây chuyển hóa thành nitrit độc hại giải phóng các chất gây ung thư

Trứng            

trung-ga

 

Trứng là món ăn khá phổ biến, tuy nhiên việc hâm trứng trong lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy hãy sử dụng trứng khi được nấu chín và loại bỏ suy nghĩ hâm lại chúng

Rau chân vịt

1447666373_3a25aaeb17-4-cai-bo-xoi-cai-thien-tam-li-191615921jpeg

 

Nhiều người ăn theo chế độ rau xanh đều cho rằng rau chân vịt có lợi cho sức khỏe vì nó có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Cũng giống như cần tây, rau chân vịt chứa hàm lượng nitrat cao, chất có thể chuyển hóa độc hại khi hâm nóng

Sử dụng ra chân vịt với bánh mì, hoặc sa lát để có món ăn ngon lại không gây hại tới sức khỏe

Nấm

1446706865-nhung-loai-nam-ban-nen-an-vi-cuc-tot-cho-suc-khoe

 

Nấm là thực phẩm giàu protein, vitamin và acid amin, tuy nhiên khi hâm nóng các thành phần protein sẽ thay đổi gây đau bụng và đầy hơi. Hãy bảo quản nó trong tủ lạnh và ăn ngay sau khi hâm nóng với nhiệt độ không quá 70 độ C nếu bạn không muốn bỏ đi lãng phí.. Tận dụng bằng cách sử dụng chỗ nấm còn lại làm nước sốt mỳ hoặc salad sẽ hiệu quả hơn nhiều

Khoai tây

2

 

Khoai tây nằm trong danh sách đen các thực phẩm không nên hâm lại lần thứ 2. Nếu không muốn bỏ phần khoai tây thừa, hãy chế biến chúng thành món khoai tây nghiền kiểu Pháp hoặc thêm vào món salad  thay vì hâm trong lò vi sóng

Thịt gà

meo-ra-dong-thit-ga-4-phunutoday_vn

 

Khi hâm nóng thịt gà, chất protein thay đổi gây hại cho vấn đề tiêu hóa. Vì vậy, cách tốt nhất là thêm phần thịt thừa cho món salad hoặc kẹp sandwich

Củ cải

cu-cai-trang-chua-hoi-nach-vinh-vien

 

Thành phần trong củ cải chứa nhiều nitrat, dễ chuyển hóa độc hại khi hâm nóng. Hãy ăn củ cải khi vừa nấu chín hoặc ăn nguôi để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể.

Cơm

com-ngon-1

 

Cơm chứa hàm lượng tinh bột cao, rất giàu vitamin, khoáng chất và acid amin. Nhưng cơm nguội khi để lâu chứa các vi khuẩn gây ngộ độc và có hại cho sức khỏe nếu chúng ta hâm nóng. Để tốt cho sức khỏe hãy ăn cơm ngay khi còn nóng hoặc sau khi nấu 1h nếu không hãy bảo quản trong tủ lạnh.

Thanh Hường (Nguồn: Brightside)
Bình luận
vtcnews.vn