8 loại cây nên trồng trong nhà để thanh lọc, làm sạch không khí

(VTC News) - Nha đam, Ivy, hoa cúc, bạc hà hay nhài tây và oải hương… đều là những loại cây có tác dụng thanh lọc, làm sạch không khí rất tốt khi được trồng trong nhà.

 

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 1

Nha đam: Theo các chuyên gia, những đốm nâu trên loài cây này vừa có khả năng thanh lọc không khí, vừa có chức năng cảnh báo chất lượng môi trường sống. Bởi nếu không khí bị ô nhiễm, các đốm nâu sẽ xuất hiện trên lá nhiều hơn.

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 2

Cây leo Ivy: Ivy đặc biệt tốt trong việc lọc không khí nhà bạn, đặc biệt là thải lọc formaldehyd – một hợp chất có hại gây ung thư. Ngoài ra, Ivy cũng là loại cây rất dễ trồng và không phải chăm sóc nhiều để phát triển.

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 3

Hoa cúc: Nghiên cứu của NASA cho thấy, hoa cúc được coi là chiếc "máy lọc không khí" tuyệt vời nhất, giúp loại bỏ các chất ô nhiễm nguy hiểm như: formaldehyd, amoniac, benzen và trichloroethylen…

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 4

Cây bạc hà: Ngoài tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả, cây bạc hà còn là loại cây ít cần chăm sóc, dễ trồng và được biết đến là “phương thuốc” để hỗ trợ tăng cường tâm trạng và cải thiện trí nhớ của bạn.

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 5

Hoa nhài tây (dành dành): Khác với nhiều loại cây khác, hoa nhài tây trồng trong nhà ngoài việc làm sạch không khí thì mùi hương của cây này giúp mang lại cho bạn giấc ngủ sâu, ngon giấc. Hoa nhài tây cũng không phải là loại cây có tác dụng phụ khi trồng trong nhà.

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 6

Hoa oải hương: Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao hầu hết các trung tâm chăm sóc sức khỏe và phòng khám đều có mùi giống như mùi của lavenders? Nguyên nhân là các địa điểm này đều  trồng một loại cây là hoa oải hương. Loài hoa này vừa có tác dụng kích thích tâm trạng, lại vừa hoạt động như “máy lọc” giúp không khí được trong lành hơn.

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 7

Cây Lan Chi (cây dây nhện): Theo các chuyên gia, Lan Chi là loại cây tuyệt đối an toàn. Bởi nếu được trồng trong nhà, dù trẻ em hay vật nuôi có vô tình nuốt phải cũng không gây hại. Ngoài ra, Lan Chi cũng có thể lọc carbon monoxide, benzen và xylene từ không khí. Đây đều là những chất gây hại cho sức khỏe con người và có khả năng phát triển ung thư.

8 loai cay nen trong trong nha de thanh loc, lam sach khong khi hinh anh 8

Cây trầu bà (Golden Pothos): Cây trầu bà cũng được xếp vào nhóm cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Theo các chuyên gia, cây trầu bà có tác dụng hấp thụ khói bụi và các hóa chất có lẫn trong không khí từ đó góp phần trả lại môi trường trong lành. Ngoài ra, cây này cũng rất dễ trồng, thậm chí nó có thể phát triển cả ở trong môi trường ít ánh sáng.

Không khí bẩn ảnh hưởng tiêu cực đến hành động và cảm xúc con người

Không khí bẩn ảnh hưởng tiêu cực đến hành động và cảm xúc con người

Các nhà khoa học cảnh báo thêm 20.000 người chết mỗi năm và mức độ cảm xúc và hành động tiêu cực đang gia tăng ở Trung Quốc do ô nhiễm không khí.
 
Muốn làm sạch không khí trong nhà, bạn cần tìm hiểu ngay 5 cách sau

Muốn làm sạch không khí trong nhà, bạn cần tìm hiểu ngay 5 cách sau

Bạn dùng nến sáp ong, than hoạt tính, trồng cây, các loại tinh dầu giúp căn nhà trở nên thoáng, không khí trong lành.

 (Nguồn: Boldsky)

Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU