• Zalo

8 hành vi đi đường bị TP.HCM đề nghị tịch thu xe

Thời sựThứ Năm, 01/03/2012 04:50:00 +07:00

(VTC News) – Chạy xe dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên; bấm còi, rú ga liên tục trong khu có đông dân cư; điều khiển xe chạy thành đoàn...

(VTC News) – UBND TP.HCM đã chính thức kiến nghị HĐND TP cho phép tịch thu đối với các loại phương tiện có hành vi, biểu hiện đua xe trái phép, kể cả đối với những xe vi phạm lần đầu. 

Đó là những ý kiến mới nhất xung quanh hướng xử lý các loại phương tiện có biểu hiện đua xe trái phép, được đưa ra tại Hội nghị chuyên đề về giao thông do HĐND TP.HCM khóa VIII tổ chức sáng 1/3.

Điểm “nóng” tại hội nghị chuyên đề này vẫn là các giải pháp giảm vi phạm giao thông, các biện pháp mạnh để dập tắt hẳn nạn đua xe trái phép.

UBND TP.HCM đã chính thức đề nghị sẽ tịch thu các loại xe đua trái phép. 

Thay mặt lãnh đạo UBND TP.HCM, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín đã xác định rõ hàng loạt các biểu hiện của đua xe trái phép, kiên quyết xử lý mạnh tay kể cả lần đầu tiên vi phạm.

Tám biểu hiện hành vi vi phạm là: Chạy xe dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên; bấm còi, rú ga liên tục trong khu đô thị, đông dân cư; điều khiển xe chạy thành đoàn gây cản trở giao thông sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe, thay người điều khiển xe khi xe đang chạy; lạng lách, đánh võng; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe 2 bánh và chạy bằng 2 bánh đối với xe 3 bánh; điều khiển xe chạy thành nhóm từ 2 xe trở lên chạy quá tốc độ quy định.

UBND TP.HCM đã nhận định, các hành vi nói trên đều nhằm chuẩn bị, kích động cổ vũ, tạo cơ sở, điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi đua xe trái phép, chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Kiến nghị của UBND Thành phố lên HĐND TP.HCM là kiên quyết tịch thu các loại phương tiện có biểu hiện đua xe trái phép, bất kể phương tiện nào và ngay từ lần vi phạm đầu tiên. Đồng thời, Thành phố cũng đề nghị nâng mức giữ xe các loại xe vi phạm nói trên lên 500.000 đồng/ngày.

Song song đó, Thành phố cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cho phép Thành phố thực hiện phương án thu phí với các loại phương tiện giao thông cá nhân.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !