8 giấc mơ báo hiệu bệnh nặng

Sức khỏeThứ Năm, 06/12/2012 06:56:00 +07:00

(VTC News) - Các bệnh khác nhau sẽ cho những giấc mơ khác nhau, còn những giấc mơ về cùng một loại bệnh thì thường là khá giống nhau.

(VTC News) - Các bệnh khác nhau sẽ cho những giấc mơ khác nhau, còn những giấc mơ về cùng một loại bệnh thì thường là khá giống nhau.

Xét từ góc độ bệnh lí, rất nhiều bệnh thể trạng và bệnh tâm thần không hề biểu hiện rõ trong thời kì ủ bệnh.

Nhất là ban ngày não người phải hoạt động rất bận rộn, tế bào não ở trạng thái hết sức hưng phấn, nên lại càng khó lòng mà cảm nhận được những tín hiệu kích thích bất thường về những tổn thương tiềm ẩn.

Giấc mơ rơi từ trên cao xuống báo hiệu bệnh lý tim mạch 
Các bệnh khác nhau sẽ cho những giấc mơ khác nhau, còn những giấc mơ về cùng một loại bệnh thì thường là khá giống nhau.

Dưới đây là một vài giấc mơ có liên quan đến bệnh tật.

1.  Mơ thấy có người hoặc quái vật gõ vào đầu bạn, hoặc đổ chất lỏng vào ngũ quan của bạn... Có thể là bạn bị u não và bệnh về hệ thần kinh.  

2.  Trong giấc mơ có âm thanh lạ. Trung khu thích giác có thể có một vài biến chứng nào đó hoặc các mạch máu phụ cận bị xơ vữa.

3.  Mơ thấy khí quản bị chẹn, thở khó nhọc, nghẹt thở. Hệ hô hấp có thể có bệnh. 

4.  Trong giấc mơ bị truy đuổi, cực kì sợ hãi, kêu không thành tiếng, chạy không nổi, tỉnh dậy vẫn còn sợ, toát mồ hôi, tim đập nhanh. Có thể là thiểu năng động mạch vành.

5.  Trong giấc mơ đi không vững, thân người xiêu vẹo, chân tay trĩu nặng, kèm theo cảm giác ngột thở, rồi đột nhiên tỉnh dậy. Có thể là triệu chứng đau thắt ngực.

6.  Mơ thấy rơi từ trên cao xuống, nhưng cuối cùng chưa kịp rơi xuống đến mặt đất đã tỉnh dậy. Có thể là triệu chứng bệnh tim.   

7.  Mơ thấy cảnh có nước, như lũ lụt, đầm lầy, chết đuối... Hệ gan-mật và thận có thể có tổn thương.

8.  Trong mơ bị đánh, tỉnh dậy cảm thấy đau ở chỗ bị đánh. Báo trước phủ tạng đối ứng có thể bị tổn thương.

Vì thế, các chuyên gia cho rằng, nếu khi ngủ mà nhiều lần xuất hiện những giấc mơ với các tình tiết tương tự như trên bạn nên lưu ý.

Tâm TâmBổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn