• Zalo

8 CLB Việt Nam đủ điều kiện đá cúp châu Á: Hà Nội FC vắng mặt, HAGL có tên

Thể thao Thứ Ba, 08/10/2019 18:01:00 +07:00

Hà Nội FC không có tên trong nhóm 8 đội bóng dự cúp châu Á, trong khi TP.HCM, HAGL hay Viettel đều có mặt.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, Hà Nội FC chính thức không được công nhận "chuẩn châu Á" để dự AFC Champions League hoặc AFC Cup mùa giải 2020. 

Căn cứ Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, thời gian biểu thực hiện chu trình cấp phép năm 2019 cũng như việc đánh giá mức độ hoàn thiện yêu cầu cấp phép CLB năm 2019 của 14 CLB V-League, Ban cấp phép VFF đã tiến hành xem xét và quyết định phê duyệt đề xuất cấp phép cho 8 CLB tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC năm 2020, gồm: Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Quảng Nam và HAGL. 

ha noi fc (10) 10

Hà Nội FC không đạt chuẩn AFC do thiếu đội U15.

Các CLB còn lại do chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bắt buộc theo quy chế cấp phép đã được AFC phê duyệt nên không đủ điều kiện để được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC năm 2020. Các tiêu chí bắt buộc phải đáp ứng theo mức độ A và B gồm các tiêu chí: Thể thao, Cơ sở vật chất, Nhân lực hành chính, Pháp lý và Tài chính.

Hà Nội FC không có đội tham dự giải U15 quốc gia, trong khi AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ 4/5 các giải trẻ quy định trong một năm, trong đó bắt buộc phải có đội U15 và U17. 

Không đủ chuẩn châu Á, Hà Nội FC sẽ không được dự AFC Champions League hoặc AFC Cup, dù với tư cách đương kim vô địch V-League, CLB Thủ đô được dự vòng sơ loại AFC Champions League. Nếu đội bóng Thủ đô không góp mặt, CLB TP.HCM - đương kim á quân V-League sẽ được lựa chọn thế chỗ.

Ngoài ra, đội vô địch cúp Quốc gia 2019 nếu đạt chuẩn AFC sẽ có vé vào thẳng vòng bảng AFC Cup. 4 đội bóng lọt vào bán kết giải đấu là CLB.TPHCM, Hà Nội FC, Quảng Nam FC, Becamex Bình Dương. Ngoại trừ Hà Nội FC, cả 4 đội còn lại đều đạt chuẩn AFC.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều