8 cầu thủ không cản nổi Phan Văn Đức, HLV Phạm Minh Đức nổi nóng với học trò

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 12/07/2020 20:42:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Phạm Minh Đức to tiếng với học trò khi 8 cầu thủ Hà Tĩnh ở phần sân nhà không cản nổi Văn Đức kiến tạo cho Tuấn Tài ghi bàn.

HLV Phạm Minh Đức hài lòng với trận hòa 1-1 của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân SLNA. Chỉ có một pha bóng ông không vui khi 8 cầu thủ phòng ngự ở nửa sân nhà của Hà Tĩnh không thể cản nổi Phan Văn Đức, để cầu thủ số 20 tả xung hữu đột kiến tạo cho Tuấn Tài ghi bàn gỡ cho SLNA.

"Tôi tiếc ở tình huống có 8 cầu thủ phòng ngự nhưng lại để thua. Tôi nghĩ đội có sơ suất với sự thiếu tập trunghàng phòng ngự

Tôi nói học trò là khi tham gia phản công, nếu chỉ có 2 người dâng lên thì không bao giờ thua ở tình huống đấy cả. Tôi rất bất ngờ khi Văn Vỹ chuyền cho Tuấn Hải ở phía bên này, chỉ có 2 người tấn công, tức là Hà Tĩnh còn 8 người phòng ngự mà vẫn để thua. Tôi thực sự rất buồn. Tình huống đó không được phép thua.

8 cầu thủ không cản nổi Phan Văn Đức, HLV Phạm Minh Đức nổi nóng với học trò - 1

Cầu thủ Hà Tĩnh (áo đỏ) vây rất chặt ngoại binh của SLNA. (Ảnh: Hồng Nam)

Nếu thua vì họ hay thì không nói. Mình có 8 cầu thủ ở sân nhà, chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công lên. Tôi thay Hoàng Lâm ở tình huống đó vì cậu ấy chơi không tốt. Hữu Quý vào sân đã thi đấu đỡ hơn", ông Minh Đức khẳng định. 

Trận hòa trước SLNA cũng khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng thứ hai từ đầu giải. Sau 9 vòng, Hà Tĩnh mới thắng đúng 1 trận (2-0 trước Than Quảng Ninh). Còn lại, họ hòa 5 trận, thua 3 trận, hiện xếp áp chót bảng xếp hạng. Dù vậy, HLV Minh Đức vẫn rất hài lòng.

"Trong bóng đá, gọi là tiếc nuối thì không có đâu. SLNA đá hiệp sau rất hay, với cục diện trận đấu thì 1 điểm là xứng đáng cho cả hai đội. 

Các cầu thủ Hà Tĩnh đã trưởng thành. Mùa năm ngoái, chúng tôi có nhờ SLNA (cho mượn sân Vinh đá giải hạng Nhất - PV). Đây là sân nhà của SLNA, cũng là sân nhà của Hà Tĩnh. Tôi nói với cầu thủ đây cũng là sân nhà của mình thôi. Cầu thủ đã quen với không khí, coi đó như sân nhà của họ.

8 cầu thủ không cản nổi Phan Văn Đức, HLV Phạm Minh Đức nổi nóng với học trò - 2

HLV Phạm Minh Đức không hài lòng sau một phán quyết của trọng tài. (Ảnh: Hồng Nam)

SLNA và Hà Tĩnh đá tập với nhau nhiều lần, nên chúng tôi hiểu nhau. Tôi có nói là phải cống hiến cho khán giả Nghệ Tĩnh trận đấu mà người Hà Tĩnh mong rất lâu rồi. Đội Hà Tĩnh như đàn em đến sau. Với đội tân binh, cống hiến chất lượng như thế thì hai đội giống nhau", ông Đức nhấn mạnh. 

"Chúng tôi không cần họp đấu pháp trước trận Hà Tĩnh gặp SLNA. Tôi chỉ nói là hai đội gặp nhau năm ngoái 5 lần, tổng số lần gặp là 10 lần. SLNA có con người như vậy, chỉ chơi như vậy. Chúng tôi thì luôn đổi cách chơi. Trước SLNA, chúng tôi chưa chơi thế này bao giờ. Hôm nay, tôi muốn đội bạn bất ngờ. Các bạn đã làm được". 

Hà Tĩnh sẽ đụng độ thử thách lớn ở vòng tới khi trở về sân nhà tiếp đội nhì bảng CLB TP.HCM. Hà Tĩnh chưa thắng trận nào trên sân nhà, trong khi CLB TP.HCM lại đá sân khách cực hay với 10 điểm sau 4 trận. Nếu không thắng, Hà Tĩnh có nguy cơ bị đẩy xuống vị trí cuối cùng. 

8 cầu thủ không cản nổi Phan Văn Đức, HLV Phạm Minh Đức nổi nóng với học trò - 3

Bảng xếp hạng sau vòng 9 V-League 2020.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn