Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh

Tư vấn Thứ Hai, 27/07/2020 07:05:56 +07:00
(VTC News) -

Đeo khẩu trang, găng tay, thường xuyên vệ sinh các bề mặt, hạn chế đi ra ngoài là những cách bảo vệ bạn trước dịch bệnh.

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 1

Ở nhà: Đây là cách tốt nhất để giữ cho bạn an toàn khỏi dịch bệnh lây nhiễm hiện nay. Ngoài ra, khi bạn hoặc thành viên trong gia đình có dấu hiệu bị bệnh, việc cần làm là tránh xa nơi công cộng. Thậm chí một số trường hợp mắc bệnh nguy hiểm, người bệnh có thể được cách ly tại nhà.

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 2

Vệ sinh các vật dụng: Theo các chuyên gia, để phòng ngừa các bệnh lây nhiễm, bạn và các thành viên trong gia đình nên tập thói quen vệ sinh các vật dụng mà mọi người thường xuyên chạm tay vào. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc gián tiếp với virus hoặc vi khuẩn gây bệnh.

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 3

Nấu chín thức ăn: Hầu hết các loại thực phẩm đều có thể chứa lượng vi khuẩn nhất định. Do vậy, vào mùa dịch, thức ăn cần được nấu chín để loại bỏ lượng vi khuẩn này, tránh nguy cơ gây bệnh cho con người.

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 4

Không tiếp xúc với động vật hoang dã: Nhiều động vật hoang dã có thể mang mầm gây bệnh cho con người. Vì thế, bất cứ lúc nào trong thời điểm dịch bệnh đang lây lan, bạn cần tránh tiếp xúc với các động vật hoang dã. Nếu không may chạm phải, bạn cần nhanh chóng rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 5

Giặt khăn: Hầu hết chúng ta đều có thói quen tái sử dụng 1 chiếc khăn nhiều lần, điều này dễ là nguy cơ gây bệnh. Bởi khăn có thể là nơi sinh sản của vi trùng. Bởi vậy, nếu không muốn mắc bệnh, bạn cần giặt thường xuyên khăn của mình, đặc biệt là trong mùa dịch.

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 6

Uống đủ nước: Vào mùa hè, khi cơ thể bị thiếu nước, bạn sẽ thấy mệt mỏi. Do vậy, giữ cho cơ thể luôn đủ nước bằng việc uống 8 cốc nước mỗi ngày cũng là cách tốt để bảo vệ bạn trước nguy cơ dịch bệnh.

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 7

Đeo khẩu trang đúng cách: Đeo khẩu trang đúng cách là cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Việc bạn cần làm là chọn cho mình một chiếc khẩu trang phù hợp, đeo vừa với khuôn mặt của mình và thường xuyên thay hoặc giặt chúng (nếu là khẩu trang vải).

8 cách giúp bạn và gia đình an toàn trước dịch bệnh - 8

Đeo găng tay: Khi tay phải tiếp xúc với nhiều bề mặt, bạn rất dễ bị lây nhiễm bệnh. Vì vậy, đeo găng tay cũng là cách để bạn phòng ngừa được dịch bệnh. Tuy nhiên, bạn nên tập cho mình thói quen rửa tay ngay sau khi đeo găng tay để hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin