8 bước điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Tuyển sinhThứ Bảy, 19/09/2020 09:27:34 +07:00
(VTC News) -

Thí sinh lưu ý sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 qua hình thức trực tuyến.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 7 ngày (từ 19/9 đến 17h ngày 25/9).

8 bước điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh cần đặc biệt lưu ý:

Các bướcNội dungGhi chú
Bước 1Đăng nhậpSử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp
Bước 2Chọn chức năng thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển 
Bước 3In danh sách nguyện vọngDanh sách nguyện vọng trước khi thay đổi
Bước 4Thay đổi nguyện vọngThí sinh có thể thực hiện thao tác: xóa, thêm, sửa, sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng
Bước 5Lưu thông tin 
Bước 6 Xác nhận đăng kýSau khi đã xác nhận đăng ký, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng nữa.
Bước 7Kết thúcThoát khỏi chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển
Bước 8Kiểm traĐăng nhập lại chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và kiểm tra lại nguyện vọng đã điều chỉnh.

Thí sinh lưu ý sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Thí sinh không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu Hệ thống của mình. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại.

Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

Nếu thí sinh tăng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng thi phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận.

Cán bộ điểm tiếp nhận hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng tuyệt đối không làm thay cho thí sinh, không giữ hộ tài khoản và mật khẩu của thí sinh.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !