• Zalo

8 bài học vô giá để có một thanh xuân trọn vẹn mà không trường lớp nào dạy

Tản mạn Thứ Bảy, 19/06/2021 10:00:00 +07:00

Có những bài học không hề nằm trong sách vở, mà chỉ có tự mình kinh qua thì mới hiểu được.

1. Đừng bao giờ phí phạm thời gian để tìm hiểu xem người khác đánh giá bạn như thế nào. Bạn không cần quan tâm đến họ mà chỉ cần làm tốt công việc của mình, sống một cuộc đời hạnh phúc và thoải mái. Kể cả nếu bạn có bận tâm đến những lời người khác nói về mình, bạn cũng không thể kiểm soát được hết chúng, vậy thì chẳng việc gì phải đánh đổi những giây phút quý báu của bản thân để nhận lấy những lời bàn tán vô nghĩa.

8 bài học vô giá để có một thanh xuân trọn vẹn mà không trường lớp nào dạy - 1

(Ảnh: Pinterest)

2. Bạn hãy đủ tự tin, nhưng đừng bao giờ tự cao. Sự ngạo mạn chỉ đem lại nhiều rắc rối hơn cho bạn mà thôi. Biết mình biết ta thì trăm trận trăm thắng, người tự cao thường không bao giờ nhận được kết cục tốt đẹp.

3. Đừng ghét bỏ một ai đó làm gì. Bạn ghét người ta nhưng chắc gì người ta đã biết điều đấy. Như thế chỉ có mình bạn phải khó chịu mà thôi. Nếu đã không thích thì đơn giản là không tiếp xúc, không bận tâm, không để cho người ta có cơ hội lọt vào trong suy nghĩ của mình.

8 bài học vô giá để có một thanh xuân trọn vẹn mà không trường lớp nào dạy - 2

(Ảnh: Dribbble)

4. Đừng bao giờ trông chờ vào một người nào đó để có được hạnh phúc. Hãy luôn là chính mình, là một tâm hồn tự do, phóng khoáng và làm tất cả những gì mình thích, cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn. Hạnh phúc do chính mình mang lại mới là hạnh phúc thực sự.

5. Không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ làm một công việc đến hết đời, hay được một người yêu mãi mãi. Trong xã hội nhiều ồn ào này, bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận cái mới mà không thể thỏa hiệp. Hãy tập làm quen dần với điều đó vì cuộc đời không là ngoại lệ với bất kỳ ai.

8 bài học vô giá để có một thanh xuân trọn vẹn mà không trường lớp nào dạy - 3

(Ảnh: Dribbble)

6 .Những điều mà bạn làm được, bạn có quyền được tận hưởng. Hãy đi du lịch đến một nơi nào đó mà bạn thích, đọc một quyển sách hay ho mà bạn nghĩ rằng mình có thể thấy mình đâu đó, hãy hát một bản nhạc hết mình trên cánh đồng rộng lớn để thấy tâm hồn mình được trải đến mênh mông, hãy yêu một ai đó hết lòng và dù có đau lòng đến mấy cũng hãy mạnh dạn từ bỏ những thứ vốn không thuộc về mình.

7. Khi còn trẻ còn khỏe, ai cũng có suy nghĩ phải tìm được một công việc thật tốt, nỗ lực hết mình vì nó để kiếm được nhiều tiền lo cho cuộc sống giàu sang hạnh phúc. Nhiều người đã chấp nhận đánh đổi cả gia đình, bạn bè, sức khỏe chỉ vì công việc. Nhưng đổi lại thì sao, khi bạn ốm đau, công việc trì trệ, sếp sẽ la mắng nhưng gia đình thì không bao giờ quay lưng lại với bạn. Kiếm tiền cũng tốt nhưng gia đình là điều vô giá mà không một đồng tiền nào có thể mua được.

8 bài học vô giá để có một thanh xuân trọn vẹn mà không trường lớp nào dạy - 4

(Ảnh: Dribbble)

8. Cái gì đã qua rồi thì nên là dĩ vãng, có lưu luyến cũng chẳng thể níu kéo được nữa. Vậy nên, những điều bạn nên làm hôm nay chính là đừng để thanh xuân nằm lại trong nuối tiếc. Và bạn biết đấy, thời gian chính là điều khiến con người nuối tiếc nhất trong suốt cuộc đời họ, chứ chẳng riêng gì thanh xuân.

Chớp mắt tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ không còn nữa, nếp nhăn dày lên từng ngày bên khóe mắt, chúng ta không thể ngăn sự tàn phá của năm tháng lên dung nhan, nhưng chúng ta có thể để cho trái tim làm chậm dần sự mài dũa của năm tháng như ngọc trong cát, dần dần bóng lên. Chờ đến khi chúng ta râu bạc, răng rụng, bước đi lảo đảo, bạn vẫn có thể giữ được vầng đỏ rực rỡ trên ánh ngọc trai đến cuối cùng, không phải sao?

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp