• Zalo

78 giáo viên hợp đồng ở Hà Nội rút đơn không thi tuyển viên chức

Giáo dục Thứ Tư, 09/10/2019 11:26:00 +07:00

Trong 256 giáo viên hợp đồng lâu năm ở Sóc Sơn, Hà Nội có 78 người làm đơn không tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019.

Trong 78 giáo viên hợp đồng trên, 62 người cống hiến trên 20 năm, người có thâm nhiên cao nhất là 29 năm, 2 người có thâm niên 19 năm; người ít cũng 8 - 9 năm, ít nhất là 6 năm. Nhiều người tuổi cao, có người trên 50 tuổi, hơn 40 tuổi, người ít cũng ngoài 30.

Đây là những giáo viên dạy tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Sóc Sơn, dạy các môn Văn, Sử, Toán - Lý, Sinh học, tiếng Anh, Âm nhạc... Trong đó nhiều người là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố, có người đang được giao trọng trách ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi của huyện, nhiều người là Chiến sĩ Thi đua cơ sở, có sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố...

hopdong

 

Ngày 4/10, giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn có đơn kiến nghị gửi đến Thanh tra Bộ GD&ĐT, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thanh tra sở Nội vụ Hà Nội. Trong đơn, giáo viên nêu rõ: Giáo viên được tuyển bổ sung, sử dụng trước khi có Pháp lệnh cán bộ công chức cũng như Nghị định 24/2010 của Chính phủ có hiệu lực đương nhiên được công nhận là cán bộ công chức.

Pháp lệnh cán bộ công chức, Nghị định 24 hay Luật Viên chức sau này không có điều khoản hồi tố để buộc cán bộ, công chức đã làm trong các cơ quan hành chính sự nghiệp phải thi tuyển lại để hoàn thiện đầu vào.

Do đó, giáo viên được tiếp nhận dù bất kỳ hình thức nào trước khi có các văn bản trên không thể thuộc diện phải thi tuyển viên chức theo thông báo của UBND TP Hà Nội.

Trên thực tế, các giáo viên hợp đồng của Sóc Sơn nhiều năm nay đã và đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước, được hưởng đầy đủ chế độ của cán bộ công chức, viên chức, được xếp ngạch bậc, nâng bậc lương đúng kỳ hạn như cán bộ công chức, viên chức và mức lương hiện tại không ở ngạch bậc khởi điểm theo thang bảng lương, ngạch bậc cho viên chức nữa. Vậy nay các giáo viên thi lại thì xếp ngạch bậc lương thế nào?

Việc sử dụng giáo viên có thể đúng hoặc chưa đúng, nhưng theo nhiều người chắc chắn một điều lỗi không thuộc về các giáo viên hợp đồng, mà thuộc về các cơ quan quản lý, tiếp nhận và sử dụng giáo viên. Nên không thể bắt giáo viên hợp đồng phải chịu trách nhiệm đối với việc mà họ không làm.

Được biết, trong số những giáo viên hợp đồng của Sóc Sơn rút đơn, có người có con thi cùng đợt. Vị giáo viên này đã giảng dạy 20 năm. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều