• Zalo

75 sinh viên nhập viện sau khi đi ăn liên hoan: Chủ nhà hàng lên tiếng

Thời sựThứ Sáu, 18/05/2018 22:04:00 +07:00

Cách đây ít ngày, 75/100 sinh viên khoa mầm non trường ĐH Sư phạm 2 nhập viện nghi ngộ độc khi đi liên hoan cuối khóa về, chủ nhà hàng đã cung cấp thông tin về sự việc trên.

Liên quan đến vụ việc 75 sinh viên nhập viện vào ngày 15/5, nghi ngộ độc sau khi đi ăn liên hoan cuối khóa tại một nhà hàng, trao đổi với PV, ông Đinh Văn Hùng - chủ nhà hàng Nhị Xuyên (Phúc Yên, Vĩnh Phúc), cung cấp một số thông tin trong buổi liên hoan của các sinh viên.

32727630_958964607590302_7091232056440520704_n

Các sinh viên nằm viện điều trị khi mới nhập viện. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc các sinh viên đi ăn liên hoan tại nhà hàng về bị ngộ độc, ông Hùng cho biết, nhà hàng đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, đồng thời thăm hỏi động viên các sinh viên nằm điều trị trong bệnh viện.

Theo ông Hùng, trong buổi liên hoan của các sinh viên ngày 15/5, thực đơn trong bữa gồm có 3 món chính: Cá, chim câu nướng và gà luộc. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã niêm phong mẫu thực phẩm để đưa đi xét nghiệm, hiện vẫn chưa có kết quả.

Nhà hàng Nhị Xuyên của ông Hùng đã thành lập khoảng 20 năm nay và chưa từng để xảy ra trường hợp nào tương tự như trên.

Việc ngộ độc của các sinh viên là ngoài mong muốn, ông Hùng trăn trở nói: "Với tinh thần trách nhiệm cao nhất có thể, chúng tôi sẵn sàng chi trả, lo chi phí điều trị cho các sinh viên. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, mong muốn sớm tìm ra nguyên nhân sự việc".

Trao đổi về tình hình sức khỏe của 75 sinh viên nhập viện nghi ngộ độc thức ăn, bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, đến chiều 18/5, hầu hết các sinh viên đã xuất viện gần hết, chỉ còn lại 4 trường hợp mang thai vẫn phải nằm lại để điều trị thêm.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào trưa 14/5 hơn 100 sinh viên khoa Mầm non đi ăn liên hoan chia tay cuối khóa tại một nhà hàng đóng trên địa bàn phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Sau khi về nhà, nhiều sinh viên có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài nên được người thân đưa đến viện cấp cứu.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !