74.000 trường hợp không đội MBH trong 1 tháng

(VTC News) – 74.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt trong một tháng với tổng số tiền phạt là hơn 11,5 tỷ đồng.

Đó là kết quả sau 1 tháng lực lượng Công an Hà Nội triển khai tăng cường kiểm tra, xử lý người ngồi trên mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, trên địa bàn thành phố.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tình hình vi phạm không đội mũ bảo hiểm ngồi trên mô tô, xe máy đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn xảy ra, tập trung vào các giờ cao điểm, trên các tuyến phố đông người tham gia giao thông tại khu vực nội thành và trên các tuyến đường liên thôn, liên xã khu vực ngoại thành.

70% số người mắc lỗi trong độ tuổi 18 đến 30. (Ảnh: VTC News) 

Sau 1 tháng, toàn thành phố đã kiểm tra, xử lý 73.901 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm, phạt tiền hơn 11,5 tỷ đồng, tạm giữ 5.886 mô tô, xe máy và 5.013 bộ giấy tờ. Kết quả xử lý vi phạm tăng 110% so với 1 tháng trước đó.

Theo thống kê của Công an Hà Nội, các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm tập trung ở độ tuổi từ 18 đến 30 (chiếm trên 70%). Trong tháng cao điểm vừa qua đã xảy ra 32 vụ TNGT, làm 34 người chết và bị thương 6 người; xảy ra 14 vụ chống lại người thi hành công vụ, làm bị thương 4 cán bộ chiến sỹ, 1 dân phòng; bắt giữ, xử lý 15 đối tượng.

Tại Hội nghị sơ kết 15 ngày thực hiện kế hoạch, CATP đã quán triệt về việc chấp hành quy trình kiểm tra, xử lý, thái độ ứng xử đối với người vi phạm nhưng vẫn xảy ra 1 vụ cán bộ chiến sỹ vi phạm tại quận Hoàng Mai phải khởi tố, gây bức xúc trong nhân dân.

Nguyễn Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN