• Zalo

73 điểm cầu tham gia hội nghị trực tuyến tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Thời sựThứ Năm, 03/12/2015 04:07:00 +07:00

Hàng ngàn hài cốt liệt sỹ đã được tìm thấy, quy tập trong hơn 3 năm qua là kết quả của Đề án tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ của Bộ Quốc phòng.

(VTC News) - Hàng ngàn hài cốt liệt sỹ đã được tìm thấy, quy tập trong hơn 3 năm qua là kết quả của Đề án tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ của Bộ Quốc phòng.

Hội nghị trực tuyến sơ kết quá trình thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ giai đoạn 2013-2015 sẽ được tổ chức vào ngày 7/12 tới.

Theo đó, từ năm 2012 đến nay, toàn quốc đã tìm kiếm, quy tập được 7.997 hài cốt liệt sỹ. Trong đó, ở nước ta tìm được 4.079 hài cốt, ở Campuchia là 2.578 hài cốt và Lào là 1.347 hài cốt liệt sỹ.
Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục Chính sách giới thiệu về hội nghị trực tuyến ngày 7/12 tới - Ảnh: Tùng Đinh
Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục Chính sách giới thiệu về hội nghị trực tuyến ngày 7/12 tới - Ảnh: Tùng Đinh 
Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục chính sách Bộ Quốc phòng cho biết, các thông tin về liệt sỹ và thân nhân đang được cập nhật trên website chinhsachquocphong.gov.vn và những thắc mắc của thân nhân liệt sỹ có thể gửi về Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ qua địa chỉ email chinhsachquandoi@gmail.com, Cục chính sách sẽ tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể.

Hội nghị ngày 7/12 tới do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ chủ trì.

Thành viên Ban chỉ đạo tham gia hội nghị còn có Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó trưởng ban thường trực; Thứ trưởng Lao động - Thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp, Phó trưởng ban; Thượng tướng Phương Minh Hòa, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị, ủy viên thường trực ban chỉ đạo.

Sẽ có 73 điểm cầu tham gia vào hội nghị trực tuyến này. Điểm cầu Trung ương ở Bộ Quốc phòng, 9 điểm cầu ở các quân khu, quân đoàn và 63 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Hội nghị có nhiệm vụ đánh giá tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Đề án trong giai đoạn 2013-2015. Bên cạnh đó là xác định chủ trương, phương hướng và mục tiêu của đề án trong giai đoạn 2016-2020.

Ngoài ra, hội nghị còn công bố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ giai đoạn 2013-2015.

Tùng Đinh - Minh Lý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !